Đến trưa 6/12, Công an quận Tân Bình vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM phong toả, khám nghiệm hiện trường vụ cháy nhà trong hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình.

leftcenterrightdel
 Lực lượng PCCC soi đèn dập lửa trong đêm 5/12.

Vụ cháy khiến ông Đ.D.H (70 tuổi) và ông Đ.P.N.H (62 tuổi, em ruột ông H) tử vong.

Sau khi xảy ra vụ cháy, người dân trong con hẻm vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa. Nhiều người tập trung trước cửa nhà để nói về vụ cháy, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nạn nhân.

Theo bà Tâm, sống trong hẻm, cho biết thời điểm xảy ra cháy khoảng 21h ngày 5/12, khi phát hiện người dân hô hoán chạy tới dập lửa. Tuy nhiên nhiều khói đen bao trùm, khiến ai cũng bị ngạt thở tránh ra xa. Mặc dù vậy vẫn có người cố gắng dùng bình chữa cháy mini tiến lại gần xịt vào bên trong.

leftcenterrightdel
 Căn nhà xảy ra cháy chứa nhiều ve chai trong nhà.

Thời điểm cháy, căn nhà này có 5 người, gồm 2 người lớn tuổi, một thanh niên và 2 em bé. Trong đó, 2 em bé là con của thanh niên, còn nam thanh niên gọi hai nạn nhân là cậu ruột.

Ngoài ra căn nhà còn có 3 người khác cũng đang sinh sống. Thời điểm xảy ra vụ cháy, một người đang ở trụ sở UBND Phường 15, một người bị tai nạn nằm trong bệnh viện và một người đi đâu không rõ.

Lúc xảy ra cháy, thanh niên phát hiện kịp thời nên bồng 2 đứa con và kéo một người cậu chạy ra. Tuy nhiên, lúc này gác gỗ đổ sập xuống khiến người cậu bị tụt tay mắc kẹt lại khu vực cầu thang tử vong.

“Người cậu còn lại của nạn nhân kẹt lại trên lầu 1 cũng không qua khỏi. Đứa cháu nỗ lực vừa cứu 2 đứa con nó vừa cứu 2 cậu nhưng bất lực, căn gác bị đổ xuống. Đau lòng…”, bà Tâm cho biết.

Theo người dân địa phương, căn nhà chứa rất nhiều ve chai. Khi cháy, số lượng lớn ve chai này tạo ra mùi khét và khói độc khiến 4 cụ già ở căn nhà kế bên và đối diện cũng bị ngạt khói. Thời điểm này, lực lượng cấp cứu đến kịp thời, đưa ra ngoài sơ cứu.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng thực hiện công tác bảo vệ hiện trường.

Khi lực lượng chức năng vào bên trong kiểm tra hiện trường, tìm thấy thi thể 2 anh em, trong đó một ở khu vực gần cầu thang một ở tầng trệt và đưa thi thể ra khiến ai cũng ứa nước mắt.

Ông Nguyễn Hùng, người dân trong hẻm cũng cho biết thường ngày hai nạn nhân đi lang thang khắp con hẻm tại khu vực lượm ve chai đem về chất đầy trong nhà. Khi hỏa hoạn vừa bùng lên, mọi người đã huy động hàng chục bình chữa cháy lao vào căn nhà dập lửa nhưng không thành vì có nhiều khói độc.

“Nạn nhân lượm về bỏ cả nhà hơn hai năm nay nhưng không thấy bán. Đến tối hôm qua thì xảy ra hỏa hoạn, do có nhiều vật liệu dễ cháy nên đến tầm 4h sáng nay mới dập tắt được hoàn toàn”, ông Hùng nói.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Đại Lánh