Cụ thể, vào hồi 10h 05'  cùng ngày, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực số 4, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH,  Công an TP Hà Nội nhận 1 tin báo cứu nạn, cứu hộ có người trèo lên cột điện cao thế. Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực số 4 xuất 1 xe cứu nạn cứu hộ, 01 xe thang cùng 10 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường vụ cứu nạn, cứu hộ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định, người phụ nữ leo lên cột điện, cách mặt đất khoảng 30m.

leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu nạn cứu hộ trèo lên cột điện để giải cứu nạn nhân. Ảnh: Công an Hà Nội

Sau hơn 1h đấu tranh tư tưởng, trấn an tinh thần cho người phụ nữ không thành công, cơ quan chức năng quyết định cử cán bộ, chiến sĩ cùng người nhà nạn nhân trèo lên trên để đưa người phụ nữ xuống, và dùng các biện pháp đảm bảo an toàn cho người nhà nạn nhân lên cùng.

Khi tiếp cận được nạn nhân, lực lượng cứu nạn, cứu hộ dùng các biện pháp nghiệp vụ đã giữ được người phụ nữ, tiến hành sử dụng đai bảo hiểm cho nạn nhân; đồng thời triển khai dây cứu nạn, cứu hộ. Chiến sĩ cứu nạn, cứu hộ đã sử dụng các phương tiện cứu nạn cứu hộ móc đai bảo hiểm cho người bị nạn và tụt dây cùng người bị nạn xuống.

Sau 15 phút, người bị nạn đã được đưa xuống nơi an toàn và giao người bị nạn cho gia đình. Khi đưa được nạn nhân xuống dưới đất an toàn, nạn nhân đang bị hoảng loạn về tinh thần và đã được lực lượng cứu nạn cứu hộ trấn an.

Do ngõ nhỏ và sâu khoảng 100m nên xe cứu nạn cứu hộ và xe thang không tiếp cận được hiện trường, hiện trường là khu vực nhiều cây cối nên phương tiện cứu nạn cứu hộ triển khai gặp rất nhiều khó khăn.

Qua xác minh ban đầu, người phụ nữ tên là L, SN1960, trú tại đường Đoàn Kết, phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

 

 

Minh Hiếu