Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất Xanh tạm dừng mọi hoạt động sử dụng đất, đầu tư xây dựng và kinh doanh tại khu vực Thác Mơ (xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa).

leftcenterrightdel
Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng tại khu du lịch sinh thái Thác Mơ 

Cụ thể, sau khi Báo Bảo vệ pháp luật có loạt bài viết về Khu Du lịch sinh thái Thác Mơ hoạt động “chui” phản ánh hàng loạt sai phạm tại dự án này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Du lịch, UBND huyện Minh Hóa, UBND xã Hóa Hợp thành lập đoàn kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất Xanh tại Thác Mơ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, ngày 19/7 Sở Tài nguyên và Môi trường đã có công văn số: 1685/STNMT – TTr yêu cầu Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất Xanh tạm dừng mọi hoạt động sử dụng đất, đầu tư xây dựng và kinh doanh tại khu vực Thác Mơ.

leftcenterrightdel
Sở TNMT tỉnh Quảng Bình ra công văn yêu cầu dừng mọi hoạt động tại khu du lịch sinh thái Thác Mơ 

Công văn này nêu rõ: “Công ty chưa được nhà nước cho thuê đất nhưng đã sử dụng đất rừng để mở đường giao thông, xây dựng bãi đỗ xe, xây dựng 2 nhà đón tiếp và điều hành, việc xây dựng các công trình đều không có giấy phép của các cấp có thẩm quyền; Công ty đi vào hoạt động du lịch từ tháng 4 năm 2019 nhưng không thông báo về Sở Du lịch về việc đi vào hoạt động, hoạt động du lịch nhưng chưa có phương án đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho khách du lịch trình cấp có thẩm quyền”.

Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất Xanh tạm dừng mọi hoạt động sử dụng đất, đầu tư xây dựng và kinh doanh tại khu vực Thác Mơ, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa. Công ty khẩn trương hoàn thành các hồ sơ về chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, hồ sơ thuê đất, hồ sơ cấp phép xây dựng, hồ sơ về hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch để được cấp có thẩm quyền cho phép mới hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, Sở Tài Nguyên và Môi trường cũng yêu cầu UBND huyện Minh Hóa theo thẩm quyền xem xét xử lý vi phạm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất Xanh về lĩnh vực trật tự xây dựng theo đúng quy định; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trực thuộc và UBND xã Hóa Hợp giám sát việc chấp hành của Công ty trong thực hiện dừng hoạt động để hoàn thành các hồ sơ thủ tục pháp lý phục vụ vận hành dự án


Nguyễn Cường