leftcenterrightdel
Du thuyền Ambassador Cruisse trên vịnh Hạ Long . Ảnh: Ambssador Cruisse.

Ngày 3/5, lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) xác định, anh T. H. Đ. (26 tuổi, quê Lý Nhân, Hà Nam) là F1, liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam. Hiện Đ. là nhân viên bếp trên tàu du lịch nghỉ đêm 5 sao Ambassador Cruise, số hiệu QN 8879, đang trên hải trình đưa 60 nhân viên cùng 122 hành khách tham quan vịnh Hạ Long.

Theo UBND TP Hạ Long, toàn bộ 60 nhân viên cùng 122 khách tham quan vịnh Hạ Long đã được đưa đi cách ly để đảm bảo an toàn.

Anh Đ. được xác định là F1 của BN số 2899. Cho đến hiện tại, chiếc du thuyền du lịch có số hiệu QN 8879 đã trở về và được bố trí neo đậu, cách ly riêng cho toàn bộ hành khách cùng thuyền viên trên du thuyền.

leftcenterrightdel
Công văn chỉ đạo hỏa tốc của UBND TP Hạ Long. 

Theo lịch sử dịch tễ, anh Đ. có về quê ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, ăn cưới và sử dụng dịch vụ Internet công cộng của một người ở xã Bắc Lý. Người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. 

Từ ngày 29/3 đến nay, anh Đ. trở về Hạ Long (Quảng Ninh) và làm phục vụ bếp trên du thuyền Ambassador Cruisse đưa khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long.

Khi du thuyền cập bờ, anh Đ. được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ 122 hành khách cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

Trường hợp anh Đ. có kết quả xét nghiệm âm tính, cơ quan chức năng sẽ tiến hành lập danh sách theo dõi quản lý cách ly đối với toàn bộ du khách cùng nhân viên trên du thuyền.

Nếu anh Đ. dương tính, cơ quan chức năng sẽ tiến hành khoanh vùng, truy vết theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Khánh An