Ngày 7/4, thông tin từ Trung tâm Y tế  huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận cứu chữa 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc, các cháu gồm: Đ. T (14 tuổi) và Đ. N (6 tuổi) và N.Đ.T.T (2 tuổi, cùng trú xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).

leftcenterrightdel
 Các cháu đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê.

Theo đó, vào lúc rạng sáng cùng ngày, cháu T. (2 tuổi) cùng 2 bệnh nhân nói trên đã được đưa đến Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê để điều trị. Trong đó, cháu Đ. T và Đ. N trong tình trạng tỉnh táo, nôn ói nhiều lần, còn cháu T. (2 tuổi) huyết áp không đo được, đồng tử giãn tối đa và sau đó đã tử vong.

Theo người nhà nạn nhân, cả 3 cháu nhỏ đã nấu món thịt cóc để ăn tại nhà và sau đó bị ngộ độc.

Cơ quan chức năng chẩn đoán, nguyên nhân cháu T. (2 tuổi) tử vong vì ngưng tuần hoàn hô hấp do ngộ độc thịt cóc./.

Nguyễn Chính