Ngày 25/3, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an đã xác định 4 người lạ mặt phát bóng bay tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng nghi là nguyên nhân khiến học sinh bị ngộ độc phải nhập viện.

leftcenterrightdel
 Sau khi nhận bóng bay từ người lạ thì hàng chục em học sinh có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn phải nhập viện điều trị.

Theo vị lãnh đạo này, qua rà soát camera an ninh, Công an huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và mời 4 người này đến cơ quan công an để làm việc. Trong 4 người này, có 2 người mang quốc tịch nước ngoài.

Đối với 2 người nước ngoài, cơ quan chức năng đã kiểm tra giấy tờ phối hợp Sở Ngoại vụ xác minh, làm rõ.

leftcenterrightdel
Đã xác định 4 người lạ mặt phát bóng bay tại trường tiểu học Lý Tự Trọng. 

Cũng theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiện sức khỏe của các học sinh bị ngộ độc cơ bản ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn 3 em đang nằm điều trị tại cơ sở y tế. Đồng thời, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân khiến các học sinh bị ngộ độc.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, vào chiều 22/3, có 4 người lạ mặt đứng trước cổng trường tiểu học Lý Tự Trọng và phát bóng bay cho học sinh. Cho đến khi bảo vệ nhà trường phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Sau đó, 31 học sinh của trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Trong đó, 18 em phải nhập viện điều trị./.

Nguyễn Chính