Ngày 8/5/2022, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. Mục tiêu cụ thể của Lễ ra quân là phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân.

leftcenterrightdel
Đội ngũ Tuyên truyền Tỉnh Bình Định 
Tuy nhiên, chỉ trong ngày 08/5/2022, ngành BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam từ Trung ương đến địa phương đã triển khai nhiều giải pháp và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu này.

Cả 2 ngành đã thực hiện tốt công tác truyền thông trước, trong Lễ ra quân. BHXH các tỉnh đều cung cấp thông tin cho các cơ quan báo, đài địa phương để phối hợp truyền thông trước, trong và sau Lễ ra quân để người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt thông tin, kịp thời theo dõi Lễ ra quân. Có gần 300 tin, bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài phát thanh, truyền hình...; số lượt phát thanh trên loa truyền thanh cơ sở trước, trong Lễ ra quân hơn 26.000 lượt; hơn 70 tin, bài tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh và Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Truyền thông trên môi trường Internet, các trang mạng xã hội (Fanpage, Zalo, Youtube,…) đạt gần 7.000 tin, bài được chia sẻ.

leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động Tỉnh Hậu Giang 
Lễ ra quân được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương, thực hiện tiếp sóng tại các điểm cầu của địa phương. Đặc biệt, hơn 600 đoàn diễu hành với 9.029 ô tô và xe gắn máy được sử dụng tham gia diễu hành trên các tuyến đường trên toàn quốc. Khoảng 6.600 đội, nhóm tham gia truyền thông, vận động. Số người dân được truyền thông, tư vấn, vận động trực tiếp ước khoảng 168.000 người.
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động Tỉnh Trà Vinh
Lễ ra quân đã khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo đời sống Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền. Các thông điệp truyền thông được sử dụng trong Lễ ra quân đã chuyển tải đầy đủ ý nghĩa, hình ảnh, âm thanh sống động thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp Nhân dân, làm cho người dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH từ đó chủ động, tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động Thanh Hoá 
Lễ ra quân đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa trong cộng đồng, làm tiền đề cho việc tổ chức các sự kiện truyền thông ngày càng quy mô, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tạo động lực để giúp cho BHXH các tỉnh, thành phố quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động Hà Tĩnh 
Quá trình diễn ra sự kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và phương tiện trên các tuyến đường diễu hành; thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch Covid. Với sự ra quân đồng bộ, tuyên truyền vận động quyết liệt đã có sức lan tỏa mạnh mẽ chính sách BHXH, BHYT trong nhân dân, qua đó giúp cho người dân an tâm, tin tưởng và tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động TP Hồ Chí Minh 
Một số hình ảnh ra quân, truyền thông, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các địa phương:
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động Nghệ An
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động  tỉnh Khánh Hoà
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động KonTum
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Lai Châu
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Lạng Sơn 
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Thái Bình 
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Nam Định 
leftcenterrightdel
 Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Vĩnh Phúc
leftcenterrightdel
 Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Bắk Kạn
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Bắc Giang 
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động tỉnh Hưng Yên 
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động Hà Nội 
leftcenterrightdel
Đội ngũ truyền thông, vận động xuất phát từ trụ sở BHXH Việt Nam sau lễ phát động 

 

 


Ngọc Anh