10 năm nỗ lực vì khát vọng “Nam dược trị Nam nhân”

Ngay từ ngày đầu thành lập, dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình đã xác định lấy chữ Tâm làm kim chỉ nam cho mọi định hướng hoạt động. “Tâm Bình – Mang cả tâm tình trong từng sản phẩm” là thông điệp gần gũi, chân tình nhưng lan tỏa được đến mọi khách hàng. Có Tâm sáng dẫn đường, dù gặp muôn vàn khó khăn khi mọi thứ bắt đầu từ con số 0, dược sĩ Lê Thị Bình vẫn nuôi khát vọng phải xây dựng bằng được thương hiệu Đông dược uy tín.

leftcenterrightdel
 Tổng giám đốc Lê Thị Bình đã xác định lấy chữ Tâm làm kim chỉ nam cho mọi định hướng hoạt động
Thời điểm năm 2010, rất nhiều công ty không thể trụ vững trước sức ép, sự cạnh tranh khốc liệt và những biến động của nền kinh tế. Như cây non lớn lên giữa mùa bão, Dược phẩm Tâm Bình cũng đứng trước những thách thức: thương hiệu chưa ai biết đến, không nhà thuốc nào nhận ký gửi hoặc bán hàng, người bệnh chưa tin tưởng sử dụng sản phẩm… Thế nhưng, chữ Tâm của người thầy thuốc và chân lý “làm thật sẽ bền” đã đưa Dược phẩm Tâm Bình vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển.

Định hướng chiến lược mà Tổng giám đốc Lê Thị Bình đưa ra là phải tạo nên các sản phẩm có chất lượng – yếu tố tiên quyết cho sự thành công của doanh nghiệp. Do đó, từ việc lựa chọn thảo dược, quy trình sao tẩm, bào chế đều phải được thực hiện một cách chặt chẽ, bài bản. Công ty xây dựng vùng chuyên canh thảo dược quy mô lớn, đạt chuẩn GACP-WHO và nhà máy đạt chuẩn quốc tế GMP để vừa đảm bảo chất lượng, vừa có giá thành hợp lý, phù hợp với kinh tế của đại đa số người dân. Nhờ vậy, các sản phẩm như Viên khớp Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Viên tiêu hóa Tâm Bình… đều đạt doanh số bán hàng tăng trưởng qua từng năm, thể hiện thước đo tin cậy của người tiêu dùng.

10 năm nặng nghĩa ân tình

Trong suốt 10 năm qua, dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình không thể nhớ nổi đã bao nhiêu lần nhận được những lời cảm ơn được gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc, qua email, điện thoại, thư tay… Lần nào dược sĩ Lê Thị Bình cũng không giấu được niềm vui và sự xúc động. Đó là trường hợp của anh Thông, anh Thành ở Phú Thọ, anh Duyển ở Thái Bình, chị Tuyên ở Tuyên Quang… bị bệnh khớp nhiều năm đã được dược sĩ Lê Thị Bình chữa trị miễn phí nhiều năm. Hay như anh Bùi Xuân Trước ở thôn Lai Nguyễn, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, Bắc Ninh bị liệt 20 năm không đi lại được. Qua lá thư, biết được bệnh tật và hoàn cảnh khó khăn của anh. Đến nay các anh đã đi lại được, xương khớp không còn đau. Ngoài việc chữa bệnh miễn phí, dược sĩ Bình còn tài trợ, giúp đỡ để anh Trước theo học lớp dạy nghề sửa chữa điện tử. Và còn rất nhiều những bệnh nhân khác như Đại tá Phạm Quy, PGS.TS Nguyễn Huy Oánh… đều đã thoát khỏi chứng bệnh đeo bám nhiều năm nhờ sản phẩm chất lượng của Dược phẩm Tâm Bình.

leftcenterrightdel
Dược phẩm Tâm Bình đã ghi dấu ấn sâu đậm về một doanh nghiệp luôn sáng ngời chữ Tâm
Không những vậy, Dược phẩm Tâm Bình còn là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội. Chương trình Tết ấm vùng cao, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tặng quà cho các cháu ở trại trẻ mồ côi, khám và cấp phát thuốc cho đồng bào miền núi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…. được Tâm Bình thực hiện hằng năm. Mới đây nhất, vào năm 2019, khi hơn 100 hộ dân ở bản Chiềng (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị cô lập với trung tâm xã sau trận lũ lụt lịch sử khiến cây cầu tạm đứt gãy, Dược phẩm Tâm Bình đã đầu tư 600 triệu đồng để xây cầu cho bà con nơi đây.

Cho đi là nhận lại, 10 năm với hàng trăm chuyến thiện nguyện, hàng ngàn người được giúp đỡ, Dược phẩm Tâm Bình đã ghi dấu ấn sâu đậm về một doanh nghiệp luôn sáng ngời chữ Tâm.

10 năm tạo dựng mái nhà chung Tâm Bình

Những ngày cuối năm 2020, Dược phẩm Tâm Bình được tôn vinh vì nỗ lực vượt bậc trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong suốt 10 năm qua, dù từng gặp không ít khó khăn trên con đường xây dựng và phát triển, Tâm Bình vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ về một doanh nghiệp luôn đứng về phía người lao động. Bởi công ty luôn coi người lao động là tài sản quý giá nhất. Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm túc các quy định chung trong Luật, công ty còn có nhiều đãi ngộ khác như chế độ thưởng hấp dẫn vào các đợt lễ, Tết; thưởng đột xuất, trao tặng quà dịp cuối năm…

leftcenterrightdel
 Cán bộ công nhân viên của Tâm Bình làm việc bằng sự tận tụy và tâm huyết
Tổ chức công đoàn của Dược phẩm Tâm Bình nhiều năm liền được cấp trên ghi nhận vì những hoạt động hiệu quả; luôn sâu sát đời sống, nắm bắt tâm lý người lao động để đáp ứng kịp thời. Nhờ đó, cán bộ công nhân viên ở tất cả các phòng, ban, bộ phận của công ty luôn được truyền cảm hứng để làm việc bằng sự tận tụy và tâm huyết. Họ luôn coi công ty như gia đình thứ 2, đồng nghiệp như anh chị em một nhà, cùng định hướng, cùng mục tiêu, cùng mang khát vọng đưa Tâm Bình phát triển vững mạnh hơn.

Với Dược phẩm Tâm Bình, thành công của ngày hôm nay là rất đáng tự hào. Nhưng không vì thế mà con thuyền của tập thể những con người tận tụy, đứng đầu là thuyền trưởng – dược sĩ Lê Thị Bình sẽ dừng lại những khát khao mà sẽ luôn hướng tới những thành tựu rực rỡ hơn. Bởi hành trình của chữ Tâm sẽ không bao giờ kết thúc, hứa hẹn các sản phẩm Đông dược của công ty sẽ mang lại niềm vui cho người bệnh nước nhà và vươn xa ra thị trường quốc tế.

Một số giải thưởng nổi bật Tâm Bình đạt được trong 10 năm qua:

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

- Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội

- Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

- Hàng Việt Nam chất lượng cao

- Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia

- Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam

- Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững

- Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động…


Phương Thảo