Trong số 366 cá nhân thuộc VKSND các cấp được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm sát”, các VKSND cấp cao 1, 2, 3 có 8 cá nhân; VKSND tối cao, VKS quân sự Trung ương có 48 cá nhân; VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có 310 cá nhân.

leftcenterrightdel
 VKSND Quận 12, TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm sát” cho 2 cá nhân thuộc đơn vị. (Ảnh minh hoạ)

Trước đó, tại Thông Tư số 01/2019/TT-VKSTC ngày 14/5/2019 của VKSND tối cao về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Kiểm sát nhân dân quy định, Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm sát” là hình thức khen thưởng của Viện trưởng VKSND tối cao, được tặng một lần cho cá nhân đủ tiêu chuẩn nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của cá nhân vào quá trình phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân.

Kỷ niệm chương có nội dung, kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc thể hiện đặc trưng của ngành Kiểm sát, phù hợp với quy định của Nhà nước. Đối tượng được xét tặng Kỷ niệm chương bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân; những người ngoài ngành Kiểm sát nhân dân có công lao đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của ngành Kiểm sát nhân dân.

P.V