Thông tin chia sẻ: “Lái phụ xe tuyến 22A BKS 29B-207.13 của Xí nghiệp buýt Cầu Bươu phát hiện cô gái lên xe tại điểm trung chuyển Long Biên bị móc điện thoại. Lái xe đã thông báo cho cô gái này. Sau đó, phụ xe buýt đã nhảy xuống đuổi theo và tóm gọn được đối tượng móc túi, thu hồi điện thoại để trả cho bạn gái”. Thông tin trên nhanh chóng thu hút dư luận. Đa số các bình luận đều tán dương hành động đẹp của tài xế, phụ xe tuyến buýt số 22A này.

leftcenterrightdel
 Ảnh cắt lại từ clip phụ xe buýt "thần tốc" giúp cô gái lấy lại điện thoại từ kẻ trộm.

Ngày 16/3, ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc, sau khi khách hàng có chia sẻ lời cảm ơn đến tài xế, phụ xe tuyến buýt 22A. “Khi nắm được sự việc, chúng tôi đã tuyên dương, thưởng khích lệ tài xế và phụ xe tuyến buýt trên, mỗi người 500.000 đồng để động viên cán bộ của mình” - ông Hùng thông tin.

Theo ông Hùng, thực tế khi xảy ra sự việc, tài xế cũng như phụ xe tuyến buýt trên thấy đó là hành động bình thường nên không báo cáo về đơn vị. Anh Trần Thái Tuân, tài xế tuyến buýt số 22A cho hay, thời điểm xảy ra sự việc, khi hành khách đang lên xe tại khu vực trung chuyển Long Biên, anh quan sát qua gương chiếu hậu thấy có 4 người ở dưới nhưng chỉ có 3 người bước lên cửa trước của xe.

Theo anh Tuân, lúc này anh nhìn thấy một người khả nghi đứng tại cửa trước không bước vào. Khi 3 hành khách lên xe, tài xế hỏi xem có ai bị mất trộm điện thoại hay ví không? Một cô gái báo bị mất điện thoại nên anh bảo nhân viên bán vé đuổi theo lấy lại được tài sản.

Còn anh Nguyễn Văn Tùng, nhân viên bán vé tuyến buýt số 22A kể lại khoảng 14 giờ chiều 12-3, khi anh và tài xế đang dừng đón khách ở điểm trung chuyển Long Biên thì một cô gái nói bị mất điện thoại nên anh lao xuống xe đuổi theo kẻ trộm. “Kẻ trộm lấy được đồ đã chạy sang bên đường, chuẩn bị lên một xe buýt khác để đi thì bị tôi khống chế. Từ lúc tiếp nhận thông tin đến khi khống chế đối tượng khoảng 3 phút. Lúc này, đối tượng cũng sợ và đưa điện thoại luôn chứ không nói gì. Tôi chỉ nói là lần sau không được làm vậy, nếu không sẽ báo Công an, còn lần này tôi tha” - anh Tùng kể.

Anh Tùng cũng cho biết thêm, cô gái rất run, hoảng sợ nên anh và mọi người cũng trấn an. Khi xe đi được khoảng 2km, cô gái đã bình tĩnh hơn và đi lên đầu xe cảm ơn anh và tài xế. “Tôi cũng như tài xế không sợ bị trả thù vì mình làm đúng lương tâm. Cô gái bị móc túi là sinh viên năm thứ ba của một trường Đại học trên địa bàn TP Hà Nội” - anh Tùng nói.

Trung Vương