leftcenterrightdel
 Du khách tham quan Côn Đảo. 

Trước đó, ngày 10/3, ông Lê Văn Phong – Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xin ý kiến lãnh đạo UBND tỉnh về việc tạm dừng tiếp nhận du khách trong, ngoài nước.

leftcenterrightdel
Huyện Côn Đảo đóng cửa di tích để phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, trước tình hình thực tế của địa phương cũng như diễn biến của dịch, UBND huyện đã đề xuất văn bản xin ý kiến chỉ đạo. UBND huyện cũng đã rà soát, hiện vẫn có hơn 200 du khách nước ngoài đang du lịch tại đảo. Theo ông Phong, một ngày, huyện đảo đón trung bình khoảng 3.000 người đến du lịch.

Trong khi đó, đội ngũ y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y huyện còn hạn chế trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm.

Sau khi họp, UBND huyện Côn Đảo đề xuất, bắt đầu kể từ ngày 10/3, tạm dừng cho phép người nước ngoài đi Côn Đảo, khuyến khích người nước ngoài đang ở Côn Đảo trở về đất liền.

“Không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đến Côn Đảo cho đến khi có thông báo tiếp theo. Khuyến khích người dân nếu không có việc gì cần thiết thì hạn chế ra vào Côn Đảo.

Chỉ đạo sở Văn hoá và Thể thao yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia tạm ngưng không tổ chức tham quan các điểm di tích trên địa bàn kết từ 15h ngày 10/3 cho đến khi có thông báo mới.” vị lãnh đạo nói.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chỉ đạo Vườn Quốc gia Côn Đảo tạm ngưng không tổ chức tham quan du lịch sinh thái và du lịch quốc gia trên đảo cũng kể từ thời điểm trên cho đến khi có thông báo./.

Nguyễn Đại