leftcenterrightdel
 Các vận động viên nữ hào hứng tham gia Lễ hội chèo súp lần đầu tiên tại bãi biển Hòn Đen, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận). 

Lễ hội do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Công ty Cổ phần đầu tư Sandy Boutique House tổ chức.

Lễ hội nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi, thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong và ngoài tỉnh; góp phần quảng bá các danh lam thắng cảnh, vùng đất, văn hóa và con người quê hương Bình Thuận nói chung, huyện đảo Phú Quý nói riêng đến với bạn bè trong, ngoài nước.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên hào hứng tham gia Lễ hội chèo súp lần đầu tiên tại bãi biển Hòn Đen, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Đây là lần đầu tiên, bộ môn thể thao này được tổ chức tại đảo Phú Quý. Với chủ đề "Quyết tâm giữ gìn và phát triển du lịch biển đảo quê hương", Lễ hội thu hút sự tham gia của gần 150 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên trong nước và quốc tế.

Theo Ban Tổ chức, dù mới được phát triển tại đảo Phú Quý trong thời gian gần đây, nhưng môn thể thao này đã thu hút rất nhiều người tham gia, nhất là các bạn trẻ do dễ chơi và mức đầu tư không quá lớn.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên hào hứng tham gia Lễ hội chèo súp lần đầu tiên tại bãi biển Hòn Đen, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Ông Ngô Tấn Lực, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đảo cho biết: Phú Quý đang phối hợp với các đơn vị xây dựng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để thu hút du khách. Thông qua Lễ hội chèo sup lần này, Phú Quý sẽ từng bước xây dựng để trở thành sự kiện truyền thống và thường niên hằng năm của huyện. Sự kiện hứa hẹn thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia, tạo môi trường du lịch xanh, bền vững trong tương lai cho khu du lịch Phú Quý; góp phần thúc đẩy nền công nghiệp không khói của tỉnh ngày càng phát triển và sớm xây dựng Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia.

leftcenterrightdel
 Các vận động viên tham gia Lễ hội chèo súp lần đầu tiên tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý theo hướng Đông Nam, huyện đảo Phú Quý là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý phong cảnh hoang sơ với các bãi tắm biển tuyệt đẹp. Trong những năm gần đây, du lịch Phú Quý có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ mở ra một thời kỳ mới cho huyện đảo. Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua (27/4 - 1/5), đảo Phú Quý đón hơn 7.600 lượt du khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.

Phú Quý đang nỗ lực xây dựng một thương hiệu du lịch gắn liền với những đặc trưng riêng dựa trên thế mạnh về biển đảo và tận dụng những lợi thế nổi trội của mình là: Nắng, gió, san hô, những bãi biển đẹp, không khí trong lành… và nhất là con người hiền hòa, hiếu khách để phát triển thành những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, quyến rũ, thu hút du khách.

Theo TTXVN/Báo Tin tức