Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 chính thức khai mạc vào tối ngày 2/6. Sau chương trình nghệ thuật đặc sắc là phần trình diễn pháo hoa của 2 đội Việt Nam và Phần Lan.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đại diện Ban Tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 cho biết, hiện nay khán đài có sức chứa hơn 5.000 chỗ ngồi đã hoàn thành, đảm bảo an toàn. Về công tác an ninh trật tự, Công an thành phố Đà Nẵng đã điều động cán bộ, chiến sĩ các lực lượng như Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Cảnh sát Giao thông cùng Công an quận Sơn Trà tham gia công tác điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực khán đài và xung quanh khán đài.

Trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức tại khán đài, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai của Ban Tổ chức lễ hội đồng thời yêu cầu tất cả các lực lượng phải tăng cường quân số đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, du khách thưởng thức pháo hoa trong tất cả các đêm diễn ra lễ hội.

leftcenterrightdel
 Mọi công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc đã sẵn sàng, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn. (Ảnh: LT)

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, mục tiêu của chúng ta đặt ra là nghệ thuật  nhưng yêu cầu phải đảm bảo trật tự, an toàn. Không chỉ chú ý đón tiếp khách và khán giả ở khu vực khán đài, mà phải có đủ lực lượng ở tất cả các khu vực phụ cận, nơi người dân, du khách đến xem pháo hoa.

Bí thư Thành ủy lưu ý lực lượng Công an TP phải sẵn sàng các phương án để phân luồng, điều tiết các cổng ra vào hợp lý khi khán giả đến xem và khi ra về, tránh tối đa tình trạng ùn ứ, ách tắc. Trên sông, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng phải tăng cường quản lý, giám sát không để tàu thuyền không được cấp phép đi lại trên sông.

Ông Nguyễn Văn Quảng lưu ý, Sở Tài nguyên và Môi trường thường xuyên rà soát, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường để phục vụ đón tiếp du khách trong nước và quốc tế. Các cơ quan chức năng chú trọng công tác bảo đảm mỹ quan đô thị, an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý thị trường trên địa bàn thành phố.

Để bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, thành công, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, địa phương, đơn vị cần xác định việc tổ chức sự kiện là trách nhiệm chung không phải là nhiệm vụ riêng của Ban Tổ chức. Những ngày tổ chức lễ hội, các đơn vị cần huy động tối đa lực lượng tham gia phục vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là đối với các sở, ban, ngành nòng cốt trong Ban Tổ chức.

Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các ngành liên quan chủ động trong công tác phối hợp, giải quyết hiệu quả các vấn đề phát sinh để tổ chức tốt kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác kiểm tra các cơ quan, địa phương, đơn vị trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Các địa phương, đơn vị tập trung bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ ở khu vực bắn pháo hoa, khán đài và xung quanh khán đài.

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng về công tác tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023. Theo đó, đây là sự kiện văn hóa - du lịch quan trọng, mang hình ảnh, thương hiệu của Đà Nẵng. 

Chương trình khai mạc của lễ hội cùng màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam và Phần Lan sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 2/6 tại sân khấu ven sông Hàn.

 


L.T