Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho biết, với những chính sách ưu tiên trong công tác hỗ trợ và chào đón những đoàn khách du lịch MICE (Du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng) trong dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, Đà Nẵng chào đón hơn 1.200 khách MICE đến thành phố.

Cụ thể, trong tháng 1/2023, các đoàn khách MICE quốc tế chủ yếu đến từ các thị trường Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc... đã liên tiếp xông đất Đà Nẵng ngay từ đầu năm. Hơn 1.200 khách MICE đến Đà Nẵng thì có đoàn 33 khách Công ty IndiaRF đến từ Ấn Độ của Lữ hành Sannatour vào ngày 17/1, đoàn 81 khách của Công ty SK Finance Limited của Ấn Độ lưu trú tại Sandy Beach Resort ngày 18/1, đoàn 44 khách của Công ty Rockman Industries đến Đà Nẵng vào ngày 28/1,  đoàn 500 khách của Công ty Allybuild Việt Nam do Công ty Viettravel khai thác ngày 2/2.

Đặc biệt, Đà Nẵng đã chào đón gần 500 khách Ấn Độ đến tham dự đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav ngay trong những ngày đầu năm mới 2023.

leftcenterrightdel
 Trong dịp năm mới Quý Mão 2023, Đà Nẵng chào đón hơn 1.200 khách MICE quốc tế. (Ảnh: LT)

 

Ông Satish Ramnani - Giám đốc Veydaa Events, đơn vị tổ chức sự kiện cưới Ấn Độ tiên phong trong việc đưa các đám cưới Ấn Độ đến với Đà Nẵng cho biết trong năm 2023, công ty đang lên kế hoạch cho hai đám cưới khác tại đây.

Theo ông Satish Ramnani, Đà Nẵng với hạ tầng lưu trú sang trọng có nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến tổ chức đám cưới hấp dẫn của khách Ấn Độ. Tuy nhiên, Đà Nẵng vẫn cần những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với phân khúc này để các cô dâu chú rể cùng gia đình họ cảm thấy được chào đón, an tâm trong việc tổ chức tiệc cưới có nhiều nghi lễ và sự phức tạp trong khâu cung ứng.

Đại diện Công ty Lữ hành Indochina Charmtours vừa đưa đoàn khách MICE quốc tế từ Malaysia đến cho biết trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành dịch vụ phù hợp, giao thông thuận tiện, đặc biệt là các chính sách tư vấn, hỗ trợ và chào đón của chính quyền thành phố.

Theo thông tin đăng ký từ các đơn vị lữ hành, sự kiện, dự kiến trong thời gian đến, thị trường khách MICE quốc tế đến Đà Nẵng có nhiều khởi sắc với hơn 350 khách Malaysia vào tháng 3/2023, đoàn 2.000 khách Indonesia của Viking Travel đến Đà Nẵng vào tháng 4/2023 và nhiều đoàn khách nội địa và quốc tế khác.

Trước đó, năm 2022, du lịch Đà Nẵng đã đón 53 đoàn khách MICE với hơn 30.000 khách, trong đó có 8 đoàn quốc tế và 45 đoàn quốc nội, 12 đoàn từ 700 khách trở lên. 

Các đoàn khách MICE được hỗ trợ tư vấn quy trình, thủ tục cấp phép đối với việc tổ chức hội nghị hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng, chào đón tặng hoa, quà lưu niệm tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, văn nghệ chào mừng tại tiền sảnh khách sạn khách lưu trú và các chương trình tiệc giao lưu, team building của đoàn,...

Năm 2023, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục ban hành Chương trình hỗ trợ khách công vụ (MICE). Trong đó, các đoàn khách công vụ nội địa và quốc tế đến với Đà Nẵng được chào đón tại sân bay bằng mô hình checkin của MICE Đà Nẵng, băng rôn chào đón đoàn, hoa cho trưởng đoàn và quà đặc sản Đà Nẵng cho thành viên trong đoàn.

Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh quảng bá đối với thị trường khách MICE quốc tế, trong năm 2023, Đà Nẵng tập trung nhiều chính sách hỗ trợ đối với các đoàn khách quốc tế như hỗ trợ đưa thông tin chào mừng đoàn trên các màn hình LED tại khu vực quầy nhận hành lý tại nhà ga... 

 

Lê Tâm