leftcenterrightdel
 Tay vợt Lê Đức Phát.

Tại vòng bán kết, Lê Đức Phát hạ tay vợt Anuoluwapo Juwon Opeyori người Nigeria chỉ trong 2 set với các tỷ số 21 - 13 và 21 - 10.

Anuoluwapo Juwon Opeyori được xem là "ngựa ô" của giải. Dù đứng hạng 123 thế giới nhưng tay vợt này trước đó đã thắng Joakim Oldorff (hạng 73 thế giới) ở tứ kết.

Ở trận chung kết, Đức Phát sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Raghu Mariswamy (Indonesia) và Dmitriy Panarin (Kazakhstan). Có thể nói, Đức Phát đang đứng trước cơ hội vô địch Uganda International 2024.

Uganda International 2024 là giải đấu thứ 3 của Đức Phát trong năm nay. Trước đó, anh đã lọt vào tứ kết Iran International và vòng 2 của Azerbaijan International. 

Uganda International 2024 là giải đấu cầu lông quốc tế thu hút 305 tay vợt của 49 quốc gia tham dự. Giải đấu diễn ra tại SVĐ trong nhà Lugogo ở Kampala (Uganda) từ ngày 21 - 25/2. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu này là 15.000 USD.

Đức Phát là tay vợt duy nhất của Việt Nam đăng ký tham dự giải. Anh đang tích lũy điểm số để giành vé dự Olympic 2024.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Uganda (UOC), Donald Rukare cho biết giải đấu này diễn ra gần thời điểm sắp khởi tranh Olympic Paris. Đây là vòng loại châu lục cuối cùng của Olympic Paris 2024 và đó là lý do tại sao nhiều tay vợt từ các quốc gia đến Uganda tranh tài.

Theo TTXVN/Báo Tin tức