Chiều 4/8, tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo và công bố Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu khách mời tham gia buổi họp báo. 

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Press Cup 2022; ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ TT&TT, Đồng trưởng ban tổ chức giải; ông Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh, thành viên ban chỉ đạo Press Cup 2022; Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng BTC Press Cup; cùng đại diện các các cơ quan thông tấn báo chí, đại diện các đội bóng tham dự giải và các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, đồng chí Lê Quốc Minh nhắc đến những khó khăn nói chung do dịch COVID-19 trong đó có việc ảnh hưởng đến Press Cup.

Đồng chí Lê Quốc Minh cũng bày tỏ và tin tưởng, Press Cup đã trải qua 5 mùa giải, chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Tạp chí Gia đình Việt Nam và tin tưởng với kinh nghiệm tổ chức trong nhiều năm vừa qua, chúng ta sẽ có mùa giải Press Cup lần thứ 6 thành công, vui vẻ, tuân thủ lối chơi đẹp của thể thao, đóng góp cho những người làm báo sân chơi ý nghĩa, bổ ích.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Press Cup 2022. 

Chia sẻ tại buổi họp báo, Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam - Trưởng BTC Press Cup 2022 nhấn mạnh, năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên Press Cup đã phải lỡ hẹn với các đội bóng và người hâm mộ. Nhưng khi cuộc sống trở lại cũng là lúc giải đấu được khởi động với nhiều điểm mới thú vị.

Theo đó, vòng chung kết Press Cup 2022 diễn ra từ ngày 27 - 30/8/2022 tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh với sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước, là những tên tuổi có thành tích thi đấu tốt nhất được lựa chọn từ các CLB, các giải đấu khu vực và từ chính những nhân tố ở các mùa giải Press Cup đã qua.

leftcenterrightdel
 Nhà báo Hồ Minh Chiến giới thiệu về giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022. 

Ông Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cho hay, vòng chung kết Press Cup lần thứ 6 năm 2022 tổ chức tại thành phố Cẩm Phả là dịp để các cán bộ, phóng viên, nhà báo trên cả nước có điều kiện giao lưu, cọ xát, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh cũng bày tỏ mong muốn Press Cup 2022 sẽ là dịp để quảng bá văn hóa, con người, du lịch Quảng Ninh tới nhiều người, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch, văn hóa, con người đất mỏ.

Để hiện thực hóa những mong muốn như đại diện Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Press Cup 2022 đã chia sẻ, bên lề của giải đấu năm nay sẽ là các chương trình khám phá văn hóa, du lịch địa phương để giúp các cầu thủ tham dự giải và người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm những điểm đến thú vị, hấp dẫn, cùng những cuộc giao lưu đầy kỷ niệm nơi những bãi biển đẹp nhất miền Bắc.

Press Cup 2022 áp dụng luật bóng đá FUTSAL của FIFA do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành, mỗi hiệp đấu diễn ra 25 phút và không áp dụng một số điều luật để phù hợp với tính chất giải đấu.

Các đội bóng tham dự Press cup 2022 sẽ chia thành các bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội nhất nhì mỗi bảng vào đá tứ kết. Hai đội thắng ở tứ kết vào đá bán kết để chọn 2 đội vào chơi trận chung kết.

Ban tổ chức cũng công bố mức giải thưởng khá hấp dẫn. Theo đó, đội vô địch sẽ nhập Cúp và 50 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì 30 triệu đồng và giải Ba 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức Press Cup 2022 còn trao nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn khác cho tập thể và các cá nhân xuất sắc cùng những phần quà hấp dẫn, có giá trị cao.

Vũ Phương