Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy HLV Park Hang Seo không phải không tạo ra những sự thay đổi. Hãy lấy trường hợp của Hồ Tấn Tài làm ví dụ. HLV người Hàn Quốc đã gọi cầu thủ này lên tuyển từ đầu năm 2019 để tham dự Asian Cup. Tấn Tài thậm chí còn được ghép chung phòng ở cùng Trọng Hoàng để học hỏi người đàn anh của mình. Nhưng mãi tới gần đây ban huấn luyện mới có thể trao cho cầu thủ này nhiều cơ hội vào sân hơn.

HLV Park Hang Seo và những thay đổi tích cực ở Vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Tấn Tài được vào sân ở ít phút cuối trận gặp ĐT Australia và suýt chút nữa anh đã mắc sai lầm khiến đội nhà phải nhận bàn thua. Sau đó là một phong độ tốt hơn ở trận gặp đội tuyển Trung Quốc. Cầu thủ này vào sân trong hiệp 2 và đóng góp một bàn thắng đẹp mắt trong cuộc so tài này. 

Phong độ ngày một tốt của Tấn Tài cộng với việc nhiều cầu thủ trụ cột chấn thương giúp anh được trao cơ hội đá chính ở trận gặp đội tuyển Oman vừa qua. Rõ ràng HLV Park Hang Seo rất muốn trao cơ hội khi có thể nhưng số cầu thủ đáp ứng chất lượng là ko nhiều.

HLV Park Hang Seo và những thay đổi tích cực ở Vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Một cầu thủ khác cũng được ông cũng trao cơ hội là Thanh Bình và cầu thủ này đã chơi tốt trước Australia. Nhưng trận gặp Trung Quốc là một va vấp cho thấy anh cần cải thiện nhiều điều.

HLV Park Hang Seo có chia sẻ: "Đây là lần đầu chúng tôi lọt vào vòng loại thứ ba, bản thân tôi và người dân Việt Nam đều mong mỏi. Nhưng phải nói thật là chúng tôi cần thêm thời gian để cải thiện. Việc lựa chọn cầu thủ không phải là ý kiến cá nhân của tôi mà đến từ nhiều thành viên trong ban huấn luyện. Chúng tôi đều phân vân khi lựa chọn. Khi xây dựng đội hình thì chúng tôi muốn đến thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân cũng nỗ lực, không chỉ Công Phượng mà toàn bộ thành viên đều cố gắng".

HLV Park Hang Seo và những thay đổi tích cực ở Vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục có 2 trận đấu tại Vòng loại cuối World Cup 2021 khu vực châu Á trên sân nhà Mỹ Đình – gặp ĐT Saudi Arabia (vào ngày 16/11), trước đó gặp ĐT Nhật Bản (vào ngày 11/11). Dưới đây là lịch thi đấu tháng 11 tại Vòng loại thứ 3 của ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo và những thay đổi tích cực ở Vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 4.
Theo VTV.vn