Sự quá tải cùng yếu tố tuổi tác đã khiến Novak Djokovic đánh mất chính mình tại môn quần vợt ở Olympic Tokyo 2020. Sau hai thất bại ở các trận bán kết đơn nam và đôi nam, nữ vào chiều tối qua 31/7, tay vợt số một thế giới tiếp tục gây thất vọng khi để thua đàn em Pablo Carreno Busta người Tây Ban Nha trong trận tranh huy chương đồng đơn nam.

Djokovic lên tiếng sau thất bại ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Thậm chí, trong trận đấu này, Nole còn để lại hình ảnh rất không đẹp mắt khi ném vợt lên khán đài và đập nát vợt vào cột lưới. Sau một ngày nghỉ ngơi, tay vợt người Serbia đã lên tiếng:

"Tôi đang phải đối mặt với đa chấn thương. Tôi hy vọng kế hoạch ở Mỹ mở rộng của tôi không bị ảnh hưởng.

Tôi mới giành được 1 chiếc huy chương Olympic (HCĐ Olympic 2008). Tôi hiểu rằng, tấm huy chương duy nhất đó vẫn rất có ý nghĩa. Nhưng với khả năng và sự kỳ vọng của bản thân tôi, kết quả này vẫn không phải là điều tôi mong đợi.

Djokovic lên tiếng sau thất bại ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Tôi xin lỗi tất cả người hâm mộ ở Serbia, tôi đã làm họ thất vọng. Tôi biết mọi người đều mong muốn một tấm huy chương, tôi cũng vậy. Tôi cũng cảm thấy có lỗi với Nina khi chúng tôi đã không thể thi đấu cùng nhau để giành một tấm huy chương ở nội dung đôi nam - nữ. Nhưng cơ thể tôi nói rằng: "Đã quá đủ rồi!".

Djokovic lên tiếng sau thất bại ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Ba năm nữa… Thời gian không quá xa, nhưng tôi sẽ không còn sung sức như khi tôi 25 tuổi nữa. Tôi vẫn chưa nhìn thấy điểm cuối của sự nghiệp. Olympic, Davis Cup, ATP Cup và các giải Grand Slam, đó là những giải đấu truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất để tiếp tục nỗ lực. Thật là một đặc ân khi chơi cho đội tuyển Serbia, tôi vẫn muốn thi đấu ở Paris. Nếu tôi ở đó, tôi hy vọng sẽ giành được huy chương", Novak Djokovic chia sẻ.

Theo VTV.vn