leftcenterrightdel
 Tiền vệ Thanh Nhàn nỗ lực cứu bóng trong trận đấu với Olympic Iran tối 21/9. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Hiện ở bảng đấu này, Olympic Việt Nam đang xếp thứ 3 với 3 điểm sau chiến thắng mở màn trước Olympic Mông Cổ. Olympic Việt Nam kém 2 đội dẫn đầu bảng là Olympic Iran và Olympic Saudi Arabia chỉ vỏn vẹn 1 điểm. Tuy nhiên, ở lượt trận cuối, trong khi Olympic Iran sẽ nắm chắc chiến thắng trong tay với trận cầu gặp Olympic Mông Cổ, thì Olympic Việt Nam phải đối đầu đội bóng mạnh Olympic Saudi Arabia. Bóng đá Việt Nam chưa thể so tầm với bóng đá Saudi Arabia và dù chỉ là ở lứa Olympic, cơ hội giành điểm của Olympic Việt Nam là rất thấp.

Do số đội ở các bảng không bằng nhau nên theo thể thức thi đấu được Ban tổ chức môn bóng đá nam ASIAD 2023 quy định, kết quả thi đấu với đội bét bảng ở những bảng đấu có 4 đội không được tính khi so sánh thành tích giữa 5 đội xếp thứ 3 ở bảng A, B, D, E, F. Như vậy, chiến thắng 4-2 của Olympic Việt Nam trước đội bét bảng Olympic Mông Cổ sẽ không được tính khi so bì về thành tích với các đội xếp thứ 3 bảng khác. Nếu Việt Nam thua Saudi Arabia thì khi so sánh thành tích với 4 đội xếp thứ 3 ở các bảng A, D, E, F chúng ta sẽ không có điểm nào và hiệu số bàn thắng thua là < 0 (hiệu số âm).

Còn trong trường hợp hòa Saudi Arabia, Olympic Việt Nam sẽ có 1 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là -4. Đó sẽ là thành tích có thể giúp Olympic Việt Nam đi tiếp nhưng cầm chân được đối thủ này là nhiệm vụ rất khó khăn.

Rõ ràng, cơ hội tiến vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ở ASIAD 2023 của Olympic Việt Nam đang là rất nhỏ và gần như Olympic Việt Nam sẽ phải xác định tâm lý rằng nguy cơ bị loại đang hiển hiện trước lượt trận cuối vòng bảng.

Theo TTXVN/ Báo Tin tức