Với vai trò giám sát trong trận đấu giữa HA Gia Lai và SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku chiều qua, cựu còi vàng Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Trần Đình Thịnh đã có quyết định đúng trong tình huống Công Phượng ngã ở vòng 16m50 đội khách.

Phút 58 Công Phượng thoát vào cấm địa và ngã sau pha va chạm với thủ môn Văn Hưng. Trọng tài Trần Đình Thịnh lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền. Sau đó tân binh Zdravko Dragicevic đã thực hiện thành công quả sút 11m đem về chiến thắng sít sao cho đội bóng phố núi.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã chỉ trích trọng tài bắt thiên vị cho đội nhà: “Các trọng tài đã điều khiển trận đấu không tốt, bỏ qua nhiều lỗi của các cầu thủ HAGL. Trong số đó, nổi cộm là tình huống chúng tôi bị thổi phạt đền. Công Phượng đã khéo léo ngã trong vòng cấm khi thủ môn Văn Hưng lao ra. Trọng tài đã bắt sai trong tình huống này. Đó là tình huống đó và cả thủ môn Văn Hưng sau này cũng nói lại rằng cậu ấy chưa chạm vào Công Phượng nên đó không thể là quả phạt đền”.

 

1
Các chuyên gia khẳng định không hề ăn vạ - Ảnh: Trọng Vũ


Trong khi đó, HLV Guillaume Graechen của HAGL lại cho rằng trọng tài chính Trần Đình Thịnh vẫn thổi có phần nương tay cho cầu thủ đội khách.

Vấn đề trọng tài bắt nương tay cho HAGL ở mùa giải năm nay đã được nói rất nhiều và trận chiều qua HLV Lê Huỳnh Đức một lần nữa khiến cả V.League chú ý đến công tác trọng tài. Tuy nhiên, theo cựu còi vàng Dương Văn Hiền-người đóng vai trò giám sát trận đấu này, trọng tài Trần Đình Thịnh đã xử lý đúng.

“Đấy là pha bóng trọng tài Đình Thịnh theo rất sát tình huống, có góc quan sát tốt và đã quyết định chính xác. Theo quan sát của tôi, thủ môn của SHB Đà Nẵng đã có tác động khiến Công Phượng ngã trong vòng cấm. Tình huống này hầu hết các trọng tài sẽ thổi phạt nếu có góc quan sát tốt. Trọng tài Trần Đình Thịnh đã làm đúng luật nên phản ứng của đội khách là không có cơ sở”, ông Hiền nói.

Trong trận đấu HA Gia Lai – Đà Nẵng, ngoài tình huống vừa nhắc còn một tình huống gây tranh cãi khác là pha ngã trong vòng cấm của Quách Tân (Đà Nẵng) nhưng không được hưởng phạt đền mà còn phải nhận thẻ vàng.

Nói về tình huống này, cựu còi vàng Dương Văn Hiền cho biết, cầu thủ SHB Đà Nẵng không bị cầu thủ HA Gia Lai tác động để ngã xuống như vậy, anh ta thậm chí còn chạy sau đối phương. Thẻ vàng với hành vi ăn vạ cầu thủ đội khách trong tình huống này là hoàn toàn chính xác.

Với những ý kiến đánh giá của ông Hiền, gần như chắc chắn các báo cáo gửi lên BTC giải, Ban trọng tài cũng sẽ không có nhiều diễn biến bất ngờ. Ông Hiền cho biết, trọng tài Trần Đình Thịnh là một trong những trọng tài trẻ mới được đôn lên bắt V.League lần đầu tiên, nhưng đã cho thấy sự tiến bộ. Dù mùa giải mới trôi qua 5 vòng đấu nhưng trọng tài người Đồng Nai đã được phân công bắt 2 trận đấu khó.

Về phía Ban trọng tài, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi trả lời báo chí sáng nay cho biết, Ban trọng tài là cứ xử theo luật, không bênh đội bóng nào. Dư luận cứ thấy bầu Đức của HA Gia Lai là Phó chủ tịch VFF, nên cho rằng chắc hẳn trọng tài được nhắc phải bảo vệ HA Gia Lai khi dự sân chơi V-League. Tuy nhiên, không hề có chuyện đội bóng của bầu Đức được nương tay. Các đội bóng đều bị xử theo luật.
 

Theo Dân trí

.