Theo Ban tổ chức cho biết, việc tổ chức Giải nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020); Kỉ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - /21/6/2020); Kỉ niệm 36 năm ngày thành lập Báo Nông thôn Ngày nay (7/5/1984 - 7/5/2020); Kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Báo điện tử Dân Việt (8/6/2010 - 8/6/2020)…

leftcenterrightdel
 Các đội bóng tham dự Giải.
leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Lễ khai mạc.

Đồng thời, việc tổ chức Giải với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa những người làm báo của các cơ quan thông tấn Trung ương và địa phương…

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự khai mạc Giải.

Trong 11 năm qua, Giải đấu đã trở thành một thương hiệu uy tín trong làng báo, được đông đảo người làm báo mong chờ, đón nhận. Giải do Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phối hợp với Ban bóng đá phong trào Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức. 

leftcenterrightdel
Đại diện đội bóng Báo Bảo vệ pháp luật (Đứng thứ 2 từ phải sang) nhận Cờ lưu niệm trước khi thi đấu.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Chụp ảnh lưu niệm tại Giải.

Năm nay, tham dự Giải có 15 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí và cơ quan đào tạo báo chí trên địa bàn Hà Nội gồm: Báo Nhân Dân, Thông Tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Báo Lao Động, Báo Tiền Phong, Báo Bảo vệ pháp luật, Báo điện tử VnExpress, Báo điện tử Dân Trí, Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến ZingNews, Trang tin điện tử 24h.com.vn, Trang tin điện tử Sport5.

Chia sẻ về Giải năm nay, ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Trưởng Ban tổ chức Giải đấu cho biết: “Giải năm nay, ngoài ý nghĩa như một sân chơi thể thao lành mạnh, tăng cường đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các cơ quan báo chí, còn như một lời tri ân đối với cho tất cả các đồng nghiệp và các đơn vị luôn đồng hành cùng với báo Điện tử Dân Việt trong suốt 10 năm qua.

Điều đáng nói, năm nay, Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay lần thứ 12 tranh cúp Mùa Thu diễn ra cũng trùng thời điểm đồng bào Miền Trung ruột thịt đang phải khắc phục những hậu quả nặng nề từ bão chồng bão, lũ chồng lũ. Chính vì vậy, Ban Tổ chức cũng mong giải đấu là một hoạt động ý nghĩa, là nơi để tất cả các đội bóng cùng chung tay hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt, góp một phần tâm sức nhỏ của mình để hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bớt đi những khó khăn, nhọc nhằn.

leftcenterrightdel
 Chung tay “Chia sẻ khó khăn vùng lũ” tại Lễ khai mạc Giải.

Với phương châm sát cánh cùng nông dân Việt, trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ngay tại Lễ khai mạc Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay lần thứ 12 tranh cúp Mùa Thu năm 2020 diễn ra vào ngày 24/10, Ban Tổ chức cũng đã kêu gọi tất cả các đội bóng cùng chung tay “Chia sẻ khó khăn vùng lũ”, hướng tới đồng bào miền Trung ruột thịt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đội bóng.

Giải bóng đá Báo Nông thôn Ngày nay lần thứ 12 - Tranh cúp Mùa Thu 2020 vinh dự có sự đồng hành của các nhà tài trợ chính gồm: Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (NIA), Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn FPT...

Cũng theo thông tin từ Ban Tổ chức, các trận đấu sẽ được diễn ra vào các buổi chiều thứ Bảy và chủ Nhật, bắt đầu từ ngày 24/10/2020 và kết thúc vào ngày 8/11/2020. Cơ cấu tổng giá trị giải thưởng gần 70 triệu đồng.

Một số hình ảnh thi đấu tại Giải

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Bá Việt