Nguyên liệu chế biến món thịt vịt kho gừng

- Vịt làm sẵn: 2 kg

- Gừng ta: 4 củ

- Tỏi: 3 củ

- Hành tím: 3 củ

- Ớt: 1 quả

- Gia vị: Bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng, muối hột.

leftcenterrightdel
 

Cách chế biến món thịt vịt kho gừng

Bước 1: Gừng cạo vỏ, thái chỉ và một phần băm nhuyễn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt nhỏ.

leftcenterrightdel
 

Bước 2: Vịt mua về phải sơ chế lại, bạn cho một chút muối và gừng xát ngoài bề mặt da vịt để khử mùi hôi sau đó bạn rửa lại thật sạch và để ráo. Chặt vịt thành từng miếng bằng bao diêm, cho thịt vịt vào bát to ướp với gừng và hành tỏi băm, bột canh, mì chính, nước mắm, nước hàng vào thịt đảo đều ướp khoảng 30-45 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

leftcenterrightdel
 
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho vịt vào áp chảo, lật đi lật lại miếng thịt cho đến vịt vàng xém hai mặt thì bỏ ra bát.

Bước 4: Bước tiếp theo, cho dầu ăn phi vàng hành tím, tỏi và gừng thái sợi rồi cho thịt vịt vào xào, nêm nếm lại gia vị và chút nước màu, sau đó đổ nước ngập thịt vịt bật to lửa đến khi thịt vịt sôi đun sôi thì cho lửa nhỏ lại để thịt vịt chín từ từ và mềm.

leftcenterrightdel
 

Bước 5: Tiếp tục đun thịt vịt cho tới khi khi còn sền sệt là được, sau đó rắc thêm chút ít hạt tiêu và hành lá vào nhé.

leftcenterrightdel
 

Món thịt vịt kho gừng này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon, nhất là trong những ngày mưa hơi lành lạnh này thì cơm nhà chắc phải tốn lắm đấy. Chúc các bạn thành công với món ngon này và có buổi tối thưởng thức đầm ấm bên gia đình nhé!

Tuệ Anh(T/h)