Mực nhồi thịt hấp đổi món cho bữa cơm chiều
Cập nhật lúc 12:59, Thứ ba, 27/10/2020 (GMT+7)
Mùi thơm của mực hòa quyện cùng vị béo của thịt, giòn của mộc nhĩ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.
Nguyên liệu:
500gr mực ống
300gr thịt nạc vai xay nhuyễn
Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)
Nấm hương, hành hoa, hành khô.
Gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
- Mực làm sạch, để ráo nước.
- Mộc nhĩ, năm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hành khô, hành hoa bỏ gốc, rửa rồi xắt khúc nhỏ.
- Trộn hành khô, hành hoa, mộc nhĩ, nấm hương và râu mực bằm vào thịt, nêm chút gia vị hay hạt nêm cho đậm đà.
- Nhồi phần thịt vào trong mình mực, để râu mực ngoài cùng và dùng tăm ghim lại. Khi nhồi bạn nhớ không nhồi quá chặt tay nhé, để khi hấp phần nhân bên trong sẽ nở ra là vừa.
- Giã hoặc thái gừng rắc lên trên. Hấp cách thuỷ đến khi mực chín. Để nguyên hoặc cắt khoanh và thưởng thức.
Tuệ Anh(T/h)