Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc
Cập nhật lúc 10:54, Thứ tư, 14/10/2020 (GMT+7)
Từng miếng thịt được tẩm ướp gia vị đậm đà, ninh đủ thời gian khiến bò mềm mịn, tan ngay trong miệng. Bạn hãy vào bếp nấu ngay món ngon nóng hổi đãi gia đình ngày mưa bão.
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang:
- 500gr thịt bò
- 1 nhánh gừng
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 chén rượu vang đỏ
- Tương cà chua
- 5 nhánh tỏi
- Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.
Cách nấu bò sốt vang:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò. Hành tây bóc vỏ, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với gừng băm, 3 thìa nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, rượu vang, 1 thìa sốt cà chua trong vòng 15 phút.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho cà chua vào xào nhuyễn, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín. Khi nước sôi được 20 phút cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến khi phần nước còn lại sền sệt là được.
- Múc thịt bò sốt vang ra bát rồi thưởng thức. Trang trí bằng rau mùi cho thêm phần bắt mắt và thơm ngon hơn.
Với món này bạn có thể ăn kèm cùng nhiều thứ, từ cơm nóng, bún đến bánh mì, tuy thuộc vào sở thích bạn có thể lựa chọn món ăn kèm thích hợp. Chúc các bạn thành công!
Tuệ Anh(T/h)