Cách làm salad Nga ngon như nhà hàng
Cập nhật lúc 10:35, Thứ sáu, 23/10/2020 (GMT+7)
Không chỉ được yêu thích ở xứ sở Bạch Dương, giờ đây salad Nga trở nên rất gần gũi và quen thuộc ở Việt Nam. Sự kết hợp giữa rau củ, hoa quả tươi mang đến hương vị thơm ngon độc đáo, lạ miệng khi thưởng thức.
Nguyên liệu làm salad Nga:
+ Khoai tây: 5-6 củ cỡ vừa
+ Cà rốt: 1 củ cỡ to
+ Dưa chuột muối: 6 quả
+ giò lụa hoặc thịt xông khói: 200g
+ Đậu Hà Lan (bạn có thể chọn đậu tươi và sau đó tự luộc hoặc mua sẵn trong hộp)
+ Trứng gà: 2 quả
+ Xốt mayonnaise
+ Gia vị/muối
Cách làm salad Nga
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm salad Nga
Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm với nước cho không bị thâm.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu.
Bước 2: Các bước thực hiện làm salad Nga
Đun sôi một nồi nước trên ngọn lửa lớn.
Cho cà rốt, đậu Hà Lan và khoai tây vào đun chín.
Hỗn hợp rau củ đã chín nhừ, các bạn vớt ra một chậu nước đá để làm lạnh rồi vớt ra bát cho ráo nước.
Trứng gà đem luộc chín hoặc lòng đào tùy theo ý thích. Sau đó bóc vỏ và dặm thành những miếng thật nhỏ.
Cho giò lụa, dưa chuột muối và hỗn hợp rau củ vào một bát trộn lớn.
Trứng gà dặm nhuyễn.
Một chút xíu muối theo khẩu vị.
Đặt bát salad trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
Lưu ý khi làm salad Nga: Các loại rau củ trong salad Nga vừa mềm, bùi bở lại vừa giòn không bị nát do được ngâm với nước đá. Nước sốt béo ngậy cùng trứng gà thơm lừng hòa quyện với giò lụa, rau củ khiến bạn ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Các bạn hãy thêm món salad Nga vào thực đơn bữa ăn hàng ngày để cung cấp nhiều vitamin hơn cho cơ thể của mình nhé.
Tuệ Anh(T/h)