1. Chả lá lốt

Nguyên liệu:

- 400 g thịt lợn xay

- 2 tép tỏi

- Hành lá

- 1 củ sả

- 1 bó lá lốt

- Gia vị gồm có: Hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, 1 muỗng dầu ăn

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

- Đầu tiên là bạn bóc tỏi, sau đó đập dập.

- Sả và hành lá bạn rửa sạch. Tiếp đó thái nhỏ tất cả rồi cho vào bát đựng thịt lợn xay nhuyễn, cho gia vị gồm có 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và một chút đường. Đảo đều và bạn uớp thịt trong khoảng 20 - 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

- Lá lốt rửa sạch, để cho ráo nước, rồi tiến hành cuộn lá lốt.

- Bạn ngắt bớt phần cuống đi, rồi trải mặt trái lên trên rồi bạn cho thịt lên trên và cuộn lại.

- Cho chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào đun nóng, tiếp đó bạn cho chả vào rán. Khi thấy chả xém đều 2 mặt là được. Gắp ra đĩa, hoặc nếu bạn thích ăn vàng thì có thể rán cho lá lốt được vàng rồi mới gắp ra cũng được.

- Với món chả lá lốt bạn có thể ăn với bún hoặc với cơm đều rất ngon.

2. Su hào xào trứng

Nguyên liệu:


- Hành tím

- Su hào: 1 củ

- Trứng gà: 1 quả

- Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

- Sơ chế su hào: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, dùng bàn nạo nạo thành từng sợi nhỏ. Bóc vỏ hành tím và thái mỏng.

- Xào su hào: Cho chảo lên bếp, để lửa to cho nóng chảo, sau đó cho dầu vào cùng với hành thơm phi lên và cho su hào vừa nạo xào đều. Nêm hạt nêm, muối cho vừa miệng.

- Su hào cần xào đến khi chín mềm, lấy trứng đập vào chảo và đảo để trứng bám đều vào su hào. Xào thêm chừng 1 - 2 phút nữa cho trứng chín và ráo, không ướt là được. Cuối cùng, bạn rắc hạt tiêu vào, trộn đều rồi tắt bếp.

3. Canh cải nấu thịt bằm

Nhân tiện có thịt xay làm chả lá lốt, bạn có thể chừa lại môt chút là có món canh cải nấu thịt bằm rồi.

Nguyên liệu:

- Cải canh: 1 bó

- 100g thịt băm

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Hạt nêm, muối, gia vị.

 

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

- Canh cải đem cắt gốc, nhặt sạch lá úa, và rửa sạch, để ráo nước.

- Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị.

- Gừng cắt lát, đập dập.

- Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi.

- Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.

Trên đây là những món ăn ngon phổ biến, nếu kết hợp vào cùng một menu sẽ rất tuyệt vời. Hãy trổ tài nấu nướng để gia đình bạn có được bữa ăn ngon miệng nhé.

Tuệ Anh(T/h)