Nguyên liệu chuẩn bị: 

- Cá vược cắt khúc: 2 kg 

- Xương ống (sườn cục): 1 kg 

- Cà chua: 5 quả, khế chua: 2 quả 

- Mẻ: 1 túi nhỏ, ớt hiểm: 2 quả 

- Rau sống, hoa chuối, rau cần, nấm… 

- Hành, răm, thì là 

- Gia vị: Muối, đường, tiêu, sa tế.

Cách làm lẩu cá vược: 

Bước 1: Cá vược các bạn làm sach, rồi cắt khúc khoảng 3-4cm, ướp cá với 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm, vài lát ớt hiểm. 

leftcenterrightdel
 

Bước 2: Xương ống rửa sạch, luộc sơ, rồi rửa lại lần nữa. Sau đó cho vào nồi áp suất ninh nhừ lấy nước làm nước dùng.

Bước 3: Cà chua, khế rửa sạch thái mỏng. Các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo.  

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sau đó cho khế vào xào cùng. Mẻ hòa với ít nước lọc lấy nước cốt. 
 
Bước 5: Khi nước dùng xương đã được, vớt xương ống để riêng, cho cà chua, khế, mẻ và đầu cá vược vào đun sôi nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa miệng. 

Bước 6: Bày nồi lẩu cá vược ra, giữa xếp cá, rau bên cạnh, đợi nước lẩu sôi thì thả cá vào. Khi ăn, nhúng kèm rau.     

leftcenterrightdel
 
Thời tiết mưa rét như thế này mà cùng gia đình thưởng thức món cá vược tuyệt ngon với nổi lẩu nghi ngút khói thì còn gì bằng. Chúc mọi người có bữa ăn thật ngon miệng với gia đình của mình nhé.

Tuệ Anh (T/h)