Nguyên liệu làm socola:

300gram socola đen nguyên chất (nên chọn loại socola thanh, càng đắng càng tốt)

200ml kem tươi

20gram bơ nhạt

Khuôn đổ chocolate

Hộp đựng socola trang trí

Một số dụng cụ khác: bát, nồi, muôi, thìa, giấy bạc.

leftcenterrightdel
 

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thái vụn socola cho vào thau hoặc nồi inox.

leftcenterrightdel
 

Bước 2: Đun nóng kem tươi, để lửa nhỏ cho đến khi sôi thì cho socola đã thái vụn từ trước vào khuấy đều với kem. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi socola tan đều thì thêm bơ nhạt vào khuấy đều tay đến khi socola mịn thì bắc nồi xuống. Cho thêm kem tươi vào socola rồi tiếp tục khuấy đều.

leftcenterrightdel
 

Bước 3: Đổ khuôn socola, khi socola còn nóng dùng thìa múc hỗn hợp vào từng ô khuôn đã chuẩn bị trước (Lưu ý: Đổ đều tay và khéo léo để đảm bảo độ đều và gọn giữ những viên socola).

leftcenterrightdel
 

Với những khuôn không dùng chuyên dụng để đổ socola, bạn cần lót một lớp giấy bạc bên dưới để chống dính đồng thời cũng có thể dùng giấy bạc để gói socola luôn.

Bước 4: Trang trí socola, bạn có thể đổ hỗn hợp chocolate vào túi nilon, cắt một miếng nhỏ ở đầu túi để viết. Bước này đòi hỏi sự khéo léo và gu thẩm mĩ của bạn đấy nhé.

leftcenterrightdel
 

Bước 5: Sau khi đổ socola bạn đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng rồi lấy ra nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành món quà Valentine cực kì dễ thương rồi đó.

leftcenterrightdel
 
Tuệ Anh (Tổng hợp)