Hướng dẫn cách làm socola handmade ngày Valentine
Cập nhật lúc 17:01, Thứ hai, 10/02/2020 (GMT+7)
Ngày Valentine là một cơ hội tuyệt vời để trao yêu thương bằng những món quà tự tay bạn làm cho người yêu của bạn. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm dễ dàng bạn có thể tự làm những viên Socola thật ngon dành tặng “nửa kia” của mình.
Nguyên liệu làm socola:
300gram socola đen nguyên chất (nên chọn loại socola thanh, càng đắng càng tốt)
200ml kem tươi
20gram bơ nhạt
Khuôn đổ chocolate
Hộp đựng socola trang trí
Một số dụng cụ khác: bát, nồi, muôi, thìa, giấy bạc.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thái vụn socola cho vào thau hoặc nồi inox.
Bước 2: Đun nóng kem tươi, để lửa nhỏ cho đến khi sôi thì cho socola đã thái vụn từ trước vào khuấy đều với kem. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi socola tan đều thì thêm bơ nhạt vào khuấy đều tay đến khi socola mịn thì bắc nồi xuống. Cho thêm kem tươi vào socola rồi tiếp tục khuấy đều.
Bước 3: Đổ khuôn socola, khi socola còn nóng dùng thìa múc hỗn hợp vào từng ô khuôn đã chuẩn bị trước (Lưu ý: Đổ đều tay và khéo léo để đảm bảo độ đều và gọn giữ những viên socola).
Với những khuôn không dùng chuyên dụng để đổ socola, bạn cần lót một lớp giấy bạc bên dưới để chống dính đồng thời cũng có thể dùng giấy bạc để gói socola luôn.
Bước 4: Trang trí socola, bạn có thể đổ hỗn hợp chocolate vào túi nilon, cắt một miếng nhỏ ở đầu túi để viết. Bước này đòi hỏi sự khéo léo và gu thẩm mĩ của bạn đấy nhé.
Bước 5: Sau khi đổ socola bạn đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng rồi lấy ra nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành món quà Valentine cực kì dễ thương rồi đó.
Tuệ Anh (Tổng hợp)