Một trong những quán chè nổi tiếng độc đáo ở Cần Thơ được nhiều người nhắc đến là chè Nguyên Đặng. Tại đây, có hơn 100 món chè với đủ các loại: hạt sen, nhãn nhục, củ năng, đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, chè bưởi… Độc đáo nhất chính là chè mâm với 16 loại, rất thách thức thực khách mê đồ ngọt. Các món chè ở đây được nấu có độ ngọt vừa phải, đa dạng từ nóng cho đến lạnh.

leftcenterrightdel
 Hấp dẫn các loại chè ỏ Cần Thơ.

Tiệm chè Hữu Hòa ở đường Phan Đình Phùng cũng được các tín đồ mê đồ ngọt yêu thích bởi sự hấp dẫn của các món chè nơi đây. Đây là quán đã có tuổi đời hơn 30 năm được nhiều người dân Cần Thơ đánh giá cao về chất lượng và hình thức. Một trong những quán chè lâu đời ở Cần Thơ nữa là Chè 28 ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Quán này cũng có tuổi đời không dưới 20 năm, nổi tiếng với các món chè đậu, chè bưởi và tàu hủ. Vị chè ở đây ngọt thanh, đậu mềm và nước cốt dừa béo ngậy luôn làm hài lòng những thực khách.

Đường Mạc Thiên Tích nổi tiếng với nhiều quán ăn vặt dành cho giới trẻ, trong đó có các món chè. Có rất nhiều quán bán chè ngon, độc đáo trên đường này, trong đó phải kể đến như: chè cô Chu, Chè và Bingsu Sam Sam Pancake.

leftcenterrightdel
 Tại đây có nhiều món ấn tượng như: chè thạch xanh, chè đậu ngự, chè ống tre, chè dưỡng nhan thập vị cung đình.

Ngoài ra, Chè Ống Tre ở Ngô Sĩ Liên cũng khá độc đáo khi sử dụng tre và chén sứ để đựng chè. Tại đây có nhiều món ấn tượng như: chè thạch xanh, chè đậu ngự, chè ống tre, chè dưỡng nhan thập vị cung đình… Hơn 20 loại chè đều làm từ nguyên liệu tự nhiên, vị ngọt thanh từ đường thốt nốt và đường phèn.

Còn nhiều quán chè ngon ở Cần Thơ mà du khách đi mỏi chân vẫn không thể hết. Nhưng tựu chung lại món chè ở Cần Thơ ăn quán nào cũng ngon bởi sự ngọt ngào, dịu mát đặc trưng từng quán. Thật là thiếu sót khi đến Cần Thơ mà du khách bỏ qua món ăn vặt thơm ngon này.

Theo Báo Công Luận