1. Sườn rim mắm cay

Món sườn luôn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhưng nhiều người rất ngại làm vì tốn thời gian. Gợi ý cho bạn món sườn ngon mà tiết kiệm thời gian đó là sườn rim mắm cay. Sườn chiên vàng rồi rim với nước mắm cay giúp món ăn không bị ngấy mà còn đậm đà, thơm ngon, rất hợp ăn với cơm trắng.

Nguyên liệu:

- Sườn non (đủ cho gia đình bạn dùng)

- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, ớt, hành tím

- Dầu ăn

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

- Sườn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

- Hành bỏ sạch vỏ rồi băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.

- Ướp sườn với một chút hạt nêm rồi đem chiên vàng, đổ ra đĩa.

- Phi hành thơm sau đó cho hỗn hợp nước mắm, ớt vào đảo tạo thành nước sốt sền sệt. Cho thêm ít đường, đảo đều.

- Cho sườn vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ.

- Sườn ngấm thì tắt bếp, cho ra đĩa.

2. Tôm sốt chua cay

Tôm sốt chua cay là món ăn rất đậm đà và bổ dưỡng bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức ngày đầu tuần nhé.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi (chọn những con to đều)

- Nước mắm

- Xì dầu

- Nước trắng

- Tương cà chua

- Gừng tươi

- Hành lá

leftcenterrightdel
 

Cách làm:

- Chọn những con tôm to, làm sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu. Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.
 
- Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

- Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và đường vào.

- Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một chút dấm

- Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến khi hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp.

- Cuối cùng, gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm hấp dẫn.

Trên đây là hai món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Hy vọng, với gợi ý này sẽ giúp bạn làm nên những bữa ăn ngon cho gia đình.

Tuệ Anh(T/h)