Nguyên liệu chính:

- Đùi gà: 1,8 kg

- Sữa chua: 200ml

- 2 muỗng canh dầu ôliu

- Tỏi băm: 4 tép

- Nửa muỗng canh lá oregano

leftcenterrightdel
 

- Chanh: 1 quả

- Nửa muỗng cà phê muối

- Hạt tiêu

- Rau mùi tây thái nhỏ.

Cách chế biến gà nướng sữa chua:


Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị nước xốt

- Lấy một bát tô cho sữa chua vào, oregano, dầu ooliu, muối, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu và nước của nửa quả chanh vắt ra.

leftcenterrightdel
 

- Thêm vào bát đó ít rau mùi tây đã thái nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều lên.

Bước 2: Chuẩn bị gà

- Thịt gà rửa sạch với chậu nước muối loãng, có thể lấy gừng xát vào mình gà cho hết mùi hôi.

Bước 3: Ướp gà

- Cho gà vào bát nước xốt rồi trút hết vào một chiếc túi ziplock rồi xóc đều lên. 

leftcenterrightdel
 

- Cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút- 2 giờ đồng hồ cho thấm nước xốt.

Bước 4: Nướng thịt gà

- Khi gà đã ướp kĩ thì các bạn cho gà vào khay nướng rồi lấy muôi rưới phần nước xốt còn lại lên trên.

leftcenterrightdel
 

- Khi nướng các bạn cho nhiệt độ lò nướng ở 190 độ C, nướng như vậy khoảng 45- 60 phút là gà chín, nướng cho tới khi nào thấy thịt gà chuyển sang màu vàng nâu là được.

Bước 5: Hoàn thành món gà nướng sữa chua

- Cho gà ra đĩa và trang trí.

leftcenterrightdel
 
Món gà nướng sữa chua rất ngon, không hề bị khô, món thịt gà giữ được vị ngọt thơm của thịt gà, vị chua chua của sữa làm cho món ăn vừa mềm mà không hề bị ngấy, món ăn rất đáng để làm đấy các bạn ạ, hãy vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà món gà nướng sữa chua ngon ngon các bạn nhé. Chúc các bạn cùng gia đình sẽ có một món gà nướng sữa chua ngon ưng ý.
Tuệ Anh(T/h)