Trong một cuộc họp báo, Tổng tư lệnh quân đội Hoàng gia Thái Lan, tướng Thái Apirat Kongsompong đã rơi nước mắt khi thay mặt quân đội xin lỗi gia đình các nạn nhân trong vụ binh sĩ xả súng hôm 8 và 9/2 tại Korat, gây thương vong hàng chục người.

Tay súng - Trung sĩ Jakrapanth Thomma - đã bị một đơn vị đặc công bắn chết vào sáng Chủ nhật, 9/2, kết thúc một cuộc tàn sát đẫm máu kéo dài 17 giờ khiến 29 người chết và hàng chục người bị thương.

Quân đội Thái Lan đã rất thất vọng khi miêu tả binh sĩ này là một tội phạm hơn là một sản phẩm của hệ thống quân đội.

leftcenterrightdel

Tổng tư lệnh quân đội Hoàng gia Thái Lan Apirat Kongsompong rơi nước mắt khi thay mặt quân đội xin lỗi gia đình các nạn nhân vụ binh sĩ xả súng giết 29 người và làm bị thương hàng chục người khác. Ảnh: BKP. 

Ông Apirat có vẻ đã thanh minh khi nói rằng, quân đội là một tổ chức khổng lồ bao gồm hàng trăm ngàn nhân viên ... và ông không tường tận mọi cấp dưới.

"Có những người chỉ trích quân đội, tôi kêu gọi họ đừng đổ lỗi cho quân đội ... bởi vì quân đội là một tổ chức thiêng liêng".

Tướng Apirat cam kết sẽ mở một "kênh đặc biệt" để điều tra tất cả các khiếu nại trong tương lai từ các sĩ quan cấp dưới về cấp trên của họ, đổ lỗi cho cuộc tấn công vào một cuộc tranh chấp nợ giữa tay súng và sĩ quan chỉ huy của anh ta.

Tay súng "đã không nhận được công lý từ chỉ huy của mình và người thân đã hứa với anh ta về lợi nhuận tài chính", Apirat nói thêm, dường như từ một ủy ban bán nhà.

Jakrapanth đã giết chết chỉ huy của mình và mẹ chồng của chỉ huy trước khi bắt tay vào một vụ xả súng kéo dài khoảng 17 giờ.

PV- Theo Bangkokpost.