Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Wired, Bill Gates nói rằng ông không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra với thỏa thuận này, ông ấy gọi đó là “chén thuốc độc”  và nói: “Ai biết được điều gì có thể xảy ra với thương vụ đó”.

Tỷ phú giàu thứ 2 thế giới theo xếp hạng của Forbes lưu ý thêm, để trở thành một "ông lớn" trên thị trường truyền thông "không phải là một trò chơi dễ dàng" vì khi đó Microsoft sẽ phải đối mặt với một cấp độ kiểm duyệt nội dung hoàn toàn mới.

Khi được hỏi liệu có ông có thấy dè chừng khi Microsoft tiến vào thị trường mạng xã hội, ông Gates không trả lời thẳng nhưng nói rằng việc Facebook có thêm đối thủ "là điều tốt" và "việc ông Trump loại đối thủ cạnh tranh duy nhất của họ khá là kỳ lạ".

leftcenterrightdel
 Bill Gate không chắc chắn về thỏa thuận giữa Microsoft và TikTok. Ảnh: Daily Mail.

Đầu tuần trước, Microsoft xác nhận họ đang đàm phán với để mua lại TikTok sau khi đã nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donal Trump. Trong một bài đăng trên bolg, gã không lồ công nghệ viết: “Microsoft hoàn toàn đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối quan tâm của Tổng thống Mỹ. Chúng tôi cam két mua lại TikTok theo quy trình xem xét bảo mật và cung cấp các lợi ích kinh tế thích hợp nhất cho Mỹ, bao gồm cả kho bạc của Hoa Kỳ”. Microsoft đã có kế hoạch đàm phán với ByteDance và mong muốn kết thúc thương vụ trước ngày 15/9/2020.

“Hai công ty đã cung cấp các thông tin đề xuất sơ bộ liên quan đến việc mua TikTok ở Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand và nếu điều đó trở thành hiện thực thì Microsoft sẽ sở hữu TikTok tại các thị trường này” bài đăng đăng trên blog lưu ý thêm.

Vũ Thủy