“Vụ thử vũ khí được hiện ở bờ biển phía Tây hôm 15/5 từ các tàu chiến Kochi và Chennai của Hải quân Ấn Độ, trong vụ thử một tên lửa đóng vai trò đánh chặn mục tiêu trên không ở tầm bắn mở rộng,” Hải quân Ấn Độ cho biết, và ca ngợi “sự hợp tác tốt đẹp giữa Hải quân, Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Vũ khí Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) và Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Israel (IAI).

Tên lửa phòng không tầm trung phát triển cùng với Israel, từng có tên gọi Barak-8, được sản xuất tại Công ty Cơ khí Bharat Ấn Độ. Nó được chế tạo để giải quyết hàng loạt mối đe dọa trên không ở khoảng cách đến 70 km, bao gồm máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, tên lửa chống hạm và tên lửa đạn đạo của kẻ thù.

“Khả năng này sẽ tăng cường đáng kể hiệu quả chiến đấu của Hải quân Ấn Độ,” Hải quân Ấn Độ hãnh diện cho biết.

Trong khi Hạm đội Hải quân có nhiều loại tên lửa khác nhau trang bị cho Tàu khu trục lớp Kolkata, Ấn Độ đang lên kế hoạch lắp đặt MRSAM trên tất cả các loại tàu chiến lớn trong tương lai," Hải quân Ấn Độ cho biết thêm.

Năm ngoái, IAI ký một hợp đồng trị giá 777 triệu USD với Ấn Độ để cung cấp cho New Delhi các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa.

Một hợp đồng trí giá 93 triệu USD được ký vào tháng 1, đảm bảo cho Hải quân Ấn Độ quyền truy cập vào công nghệ tên lửa, bao gồm loại tên lửa đánh chặn có đầu dò vô tuyến và radar kỹ thuật số hiện đại của IAI.

Phạm Trúc