Jeffrey Epstein sở hữu một loạt máy bay riêng và ngoài các biệt thự sang trọng, những phi cơ này cũng là nơi mà tỷ phú 66 tuổi bị cáo buộc tấn công tình dục trẻ vị thành niên.

Epstein có tổng cộng khoảng 600 giờ bay. Bên cạnh chiếc Gulfstream màu đen, một trực thăng và máy bay vận tải hạng nhẹ Cessna 421, ông còn có một chiếc Boeing 727-200. Với sức chứa gần 200 người, phi cơ này đã được sửa lại theo mục đích cá nhân, trong đó lắp đặt hệ thống phần mềm máy tính Bloomberg giúp ông thực hiện nhiều công việc tài chính trong suốt các chuyến bay.

leftcenterrightdel
 Tỷ phú Jeffrey Epstein. Ảnh: NY Post

Chiếc Boeing của Epstein từng tiếp đón nhiều người nổi tiếng thế giới như cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, ngôi sao Hollywood Kevin Spacey, Hoàng tử Anh Andrew và siêu mẫu Naomi Campbell.

Năm 2015, trang blog Gawker đã công bố nhật ký hoạt động của chiếc Boeing 727, trong đó cho hay ông Clinton từng bay 11 chuyến đến nhiều địa điểm khắp thế giới như Nga, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Phi, Bỉ... Cựu tổng thống được cho là mang theo 10 nhân viên Mật vụ trong mỗi chuyến đi. 

Sau khi những cáo buộc tấn công tình dục được đưa ra ánh sáng, chiếc Boeing được nhiều người đặt biệt danh là "Lolita Express", theo tên của tiểu thuyết nổi tiếng kể về một cô bé 12 tuổi bị giáo sư trung niên cưỡng hiếp.

Các nạn nhân của Epstein cho hay ông cùng các bạn bè và cộng sự đã tổ chức nhiều bữa tiệc sex trên máy bay. Epstein còn lắp đặt một chiếc giường lớn để các vị khách quan hệ tập thể với các cô gái. 

Virginia Roberts Giuffre, người đã kiện Epstein ra tòa năm 2017, cho hay cô bị tỷ phú biến thành nô lệ tình dục từ năm 16 tuổi và ông đã yêu cầu cô quan hệ với Hoàng tử Anh Andrew, giáo sư luật đại học Harvard Alan Dershowitz cùng nhiều vị khách khác trên chiếc Boeing cũng như ở các biệt thự khắp nước Mỹ. 

Tuy nhiên, hoàng tử Adrew, người xuất hiện trong một bức ảnh chụp chung với Roberts tại biệt thự của Epstein, bác bỏ kịch liệt cáo buộc của cô. Dershowitz, người từng là luật sư của tỷ phú, cũng khẳng định chưa bao giờ bay với cô gái trẻ nào, thậm chí còn đưa vợ và con gái đi theo.  

leftcenterrightdel
 Chiếc Boeing 727-200 mà Epstein bị cáo buộc tổ chức tiệc sex với trẻ vị thành niên. Ảnh: Airport data

Tỷ phú Epstein hôm 8/7 bị truy tố hai tội danh, bao gồm cầm đầu đường dây mại dâm trẻ vị thành niên và âm mưu mại dâm trẻ vị thành niên. Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến 2005, Epstein đã dụ dỗ các cô gái trong độ tuổi vị thành niên, trong đó có người mới 14 tuổi, đến các biệt thự và lên máy bay của ông ta rồi trả cho họ hàng trăm đôla để lạm dụng tình dục. 

Ông này còn trả thêm tiền cho các nạn nhân để tìm kiếm, dụ dỗ các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây. Một số nhân viên và cộng sự của Epstein bị buộc tội đồng lõa khi giúp ông ta sắp xếp những cuộc gặp với các cô gái. Các nhân viên liên bang đã tịch thu một kho ảnh khiêu dâm của các phụ nữ và bé gái ở biệt thự của Epstein tại New York.

Tỷ phú Mỹ không nhận tội, khẳng định các cô gái đều từ 18 tuổi trở lên và các cuộc gặp gỡ là đồng thuận. Các công tố viên đang kêu gọi những nhân chứng từng có mặt trên "Lolita Express" ra trình diện để lấy lời khai.

Epstein đối mặt với 45 năm tù nếu bị kết tội.

Theo Anh Ngọc (vnexpress)