leftcenterrightdel
Ông Eric Schneiderman. (Nguồn: Getty Images)

Ông Schneiderman cho biết những cáo buộc nghiêm trọng chống lại ông đã cản trở ông đảm nhiệm cương vị người đứng đầu cơ quan tư pháp bang New York vào thời điểm quan trọng này. Do đó, ông quyết định sẽ rời nhiệm sở từ ngày 8/5 tới.

Trước đó, ông Schneiderman đã ra tuyên bố bác bỏ các cáo buộc có hành vi bạo lực với người khác giới cũng như cưỡng bức quan hệ tình dục.

Hai phụ nữ đã lên tiếng tố cáo chính khách này thường xuyên đánh đập và cưỡng ép họ quan hệ tình dục, thường là sau khi đã uống rượu.

Tổng chưởng lý bang New York được biết đến là người đấu tranh cho phong trào #MeToo, phong trào giúp những nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục vượt qua nỗi sợ hãi để tố cáo kẻ đã xâm hại mình.

Hồi tháng Hai vừa qua, ông Schneiderman đã khởi kiện "ông trùm" Hollywood Harvey Weinstein và công ty The Weinstein của ông này vì đã không bảo vệ nhân viên trước hành vi lạm dụng và quấy rối tình dục trong nhiều năm.

Ông Schneiderman cũng mở cuộc điều tra về quyết định của tòa án quận Manhattan đưa ra hồi năm 2015, theo đó không khởi tố ông Weinstein liên quan các cáo buộc về xâm hại tình dục.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Hollywood và cả thế giới bàng hoàng khi nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein bị cáo buộc có hành vi quấy rối, tấn công tình dục và cưỡng hiếp hơn 100 phụ nữ trong 40 năm qua.

Thậm chí, ông này còn bị cáo buộc đe dọa các nạn nhân, đổi lại họ được ông trùm này nâng đỡ trong phát triển sự nghiệp sau này.

Vụ bê bối đã khiến nhà sản xuất được coi là quyền lực nhất "kinh đô điện ảnh thế giới" Weinstein bị sa thải khỏi chính công ty mang tên ông và mất ghế tại các hiệp hội điện ảnh dù ông liên tục bác bỏ những cáo buộc trên.

Nhiều dự án do công ty The Weinstein đỡ đầu cũng bị treo sau vụ bê bối này./. 

Báo tin tức