Trở lại diễn biến vụ án, ngày 5/2/2012, Elizabeth Griffin-Hall, một nhân viên phúc lợi xã hội TP Salt Lake, tiểu bang Utah (Mỹ) phát hiện một căn nhà đang cháy và nghe có tiếng la hét của trẻ em. Cô dừng xe, chạy lại đập cửa.

Tuy nhiên do đám cháy quá lớn thêm việc mùi khí gas nồng nặc, nên cô chạy ra ngoài và gọi 911, nhưng khi cơ quan chức năng có mặt, đám cháy đã lan ra quá nhanh, không ai có thể vào đó để cứu 2 đứa trẻ.

leftcenterrightdel
 Braden và Charlie.

Khám nghiệm tử thi cho thấy, Charlie và Barden có vết thương ở đầu và cổ, cảnh sát cho rằng Joshua Powell đã có ý đánh chết 2 đứa trẻ vào đấu và cổ bằng một vật cứng. Sau đó, hắn đổ xăng phóng hỏa đốt trụi căn nhà.

Tuy nhiên, vào thời điểm ông bố quỷ dữ đánh đập 2 đứa trẻ vẫn còn sống (do nhân viên phúc lợi đã nghe thấy tiếng khóc trong căn nhà). Theo giám định pháp y, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cả 3 người trong nhà lúc là do ngộ độc khí carbon monoxide.

Có một điều bí ẩn của vụ án kinh hoàng này là sự mất tích của của Susan - vợ của Josh và là mẹ của 2 đứa trẻ xấu số. Ngày 6/12/2009 và cho đến nay cô vẫn chưa được tìm thấy. Cảnh sát thông báo có thể cô đã chết.

Ban đầu, nghi phạm lớn nhất là chồng của cô, Joshua Powell. Cảnh sát cho rằng chính anh đã sát hại vợ mình.

Bằng chứng ngoại phạm duy nhất của Joshua Powell là vào đêm xảy ra vụ mất tích, hắn đột nhiên dẫn các con đi cắm trại tại một hoang mạc ngay trong cơn bão tuyết.

Tuy nhiên bằng chứng này nhanh chóng bị bác bỏ. Những vệt máu của Susan được tìm thấy trong nhà, chữ viết tay của cô được tìm thấy, trong đó có điểm rất đáng chú ý: “Nếu tôi có chết, thì đó không phải là do tai nạn ngay cả khi trông giống như vậy’’.

leftcenterrightdel
 Susan và 2 con trước khi bị mất tích.

Đồng thời, lời khai từ cậu con trai 7 tuổi Charlie cũng đã trở thành bằng chứng chống lại Joshua Powell.

Theo lời cậu bé, khi bố chở hai anh em đến hoang mạc vào đêm Susan mất tích, ‘’Mẹ đã ở trong cốp xe’’. Cậu nói bố đã chở cả hai đến một hầm mỏ, ‘’Sau đó bố và mẹ ra khỏi xe, sau đó không thấy mẹ nữa.’’ 

leftcenterrightdel
 Josh đã sát hại 2 con và phóng hỏa đốt nhà. 

Tưởng chừng đây là một vụ án đơn giản, thế nhưng do việc không tìm thấy thi thể của Susan, cảnh sát không thể xác định được cô còn sống hay đã chết, đồng thời cũng không đủ căn cứ để buộc tội Josh. Cứ như vậy vụ án đã bị hoãn lại trong vòng 3 năm, cho đến ngày Josh phóng hỏa đốt trụi căn nhà.

Vụ án bí ẩn về gia đình Powell ở ngoại ô Thành phố Salt Lake đã một thời gây chấn động khắp thế giới.

leftcenterrightdel
 Ngôi mộ 3 mẹ con nhưng Sussan chưa bao giờ được tìn thấy kể từ năm 2009.
Josh và Susan Powell chuyển từ Washington đến ngoại ô Thành phố Salt Lake của Thung lũng Tây vào đầu những năm 2000. Theo một người bạn của Sussan kể lại cho Cảnh sát, vợ chồng cô phải chuyển nhà bởi nỗi ám ảnh kinh hoàng với bố chồng - ông Steve Powell. Theo đó, Sussan phát hiện bố chồng đã có hành vi bỉ ổi đặt máy quay lén cảnh cô đang tắm. Các thám tử điều tra vụ mất tích của Susan sau này đã tìm thấy các video và nhật ký của Susan, trong đó cô viết về cuộc hôn nhân đầy sóng gió của mình và việc chồng cô từ chối đến nhà thờ cùng cô và hai con trai nhỏ của họ. Joshua Powell đã tin những tuyên bố của cha mình rằng, Susan đã cố gắng quyến rũ và tán tỉnh ông ta!?.

 


Hùng Nam/Insideedition