Ngày 14/10, VKSND tỉnh Bạc Liêu cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Phương Thanh (SN 1986) ngụ khóm 3, phường 5, thành phố Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về các tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các Quyết định trên đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu thi hành theo đúng thủ tục.

leftcenterrightdel
 Qua khám xét tại nhà đối tượng Thanh, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ có liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ ban đầu, khoảng cuối tháng 5/2021, do nợ nần nên Nguyễn Phương Thanh đã thuê người đóng giả làm chồng mình để ký hợp đồng ủy quyền, rồi làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp thửa đất 470m2­ thuộc khóm Trà Kha, phường 8, thành phố Bạc Liêu cho một người đàn ông ngụ cùng địa phương với giá 700 triệu đồng.

Sau đó, Nguyễn Phương Thanh tiếp tục dùng giấy tờ đất giả trên để cầm cho một người khác giá 2 tỉ đồng với lãi suất 2%/tháng. 

leftcenterrightdel

Cơ quan Công an tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Phương Thanh

Tuy nhiên, sau khi đưa tiền đầy đủ cho Thanh, bị hại phát hiện giấy tờ đất là giả nên trình báo cơ quan Công an.

Qua làm việc, đối tượng Nguyễn Phương Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình. Đồng thời, cơ quan Công an cũng xác minh được thực tế vợ chồng Thanh đã ly dị từ lâu và cả hai đã bán thửa đất 470m2­ đó cho một người khác ngụ tại phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Song Anh