leftcenterrightdel
 Bắt và khám xét văn phòng Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát của Trương Văn Thịnh.

Trước đó, từ đầu năm 2023 qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hậu Lộc phát hiện Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát do Trương Văn Thịnh làm Giám đốc có biểu hiện hoạt động “tín dụng đen” phức tạp, thường xuyên đi đòi nợ dưới hình thức mua bán nợ, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân nên đã báo cáo Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp lập Chuyên án chung để đấu tranh. 

leftcenterrightdel
 Đối tượng Trương Văn Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 5/4/2023, Công an huyện Hậu Lộc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá phá án, bắt và khám xét khẩn cấp văn phòng Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát của Trương Văn Thịnh.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động phạm tội cho vay lãi nặng của Trương Văn Thịnh.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này hết sức tinh vi: Khi cho vay, Trương Văn Thịnh yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ, sau đó các đối tượng dùng điện thoại di động chụp ảnh lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn, bọn chúng sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân của người vay để đòi nợ. 

leftcenterrightdel
 Bắt và khám xét văn phòng Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát của Trương Văn Thịnh.

Với lãi suất "cắt cổ" 5000 đồng/triệu/ngày tương đương với 194%, từ năm 2022 đến khi bị bắt, Trương Văn Thịnh đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện  Hậu Lộc vay tiền qua đó thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Hiện, Công an huyện Hậu Lộc đã tạm giữ hình sự Trương Văn Thịnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Thái Thanh