Trước đó, trong ngày 11/8, thông qua công tác nắm bắt tình hình trên không gian mạng, lực lượng chức năng Công an TP Thủ Đức phát hiện tài khoản FB “Không Tên” đăng tải bài viết trên nhóm Facebook với nội dung không đúng sự thật, gây hiểu nhầm về công tác hỗ trợ dân nghèo trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Phan Phí Toàn với bộ trang phục An ninh trong cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Cơ quan chức năng nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ truy tìm người đăng bài viết sai sự thật trên, đã phát hiện và tiến hành tạm giữ đối với Phan Phi Toàn.

Thời điểm kiểm tra hành chính đối tượng này, Công an thu giữ một bộ trang phục của lực lượng An ninh nhân dân với cấp hàm thượng uý; chức vụ Phó đội trưởng Công an quận 3 cùng nhiều công cụ hỗ trợ. Công an cũng tạm giữ 1 xe máy BS: 65G1 - 379.92 mà đối tượng thường xuyên sử dụng.

leftcenterrightdel
 Tang vật thu giữ được.

Tại cơ quan Công an, Toàn khai nhận mình là chủ nhân của tài khoản FB “Không Tên” và y chính là người đã đăng tải trạng thái trên trong ngày 11-8.

Toàn cũng cho biết, thường xuyên sử dụng trang phục của lực lượng CAND để lừa gạt người dân lầm tưởng mình là Công an chính quy, nhằm thực hiện các mưu đồ cá nhân.

Đối tượng giả danh Công an này cho biết, mua quân phục Công an qua mạng Facebook với giá 1 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm theo qui định pháp luật.

Mai Phong