Theo đó, Tuấn bị Tài tố cáo lấy trộm xe máy, khi Tuấn làm việc với cơ quan chức năng thì người này tố lại Tài giết người rồi giấu xác.

Trước đó, chiều 1/12, Tài đến Công an xã Tân Nhựt trình báo đã bị Tuấn lấy trộm xe máy tại một căn nhà không số thuộc ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh hơn nửa tháng trước. Sau đó, cảnh sát đã mời Tuấn lên làm việc. Tại đây, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, Tuấn tiết lộ Tài và Phi đã sát hại người đàn ông rồi chôn xác xảy ra 2 tháng trước. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Bùi Văn Đạt (52 tuổi, ngụ xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Theo điều tra ban đầu, ông Đạt và Phi đều là bảo vệ của một công ty chuyên sản xuất vải sợi và hoàn thiện sản phẩm dệt ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Trong quá trình làm việc, giữa ông Đạt và Phi đã xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 21h tối ngày 5/10, Phi nhờ Tài đến đánh ông Đạt khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, cả 2 đã bỏ thi thể nạn nhân vào bao rồi đem chôn tại 1 bãi đất trống ở xã Tân Nhựt để phi tang. Công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM khai quật và phát hiện thi thể người đàn ông. Sau đó, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân về nhà xác để phục vụ công tác điều tra./.

Nguyễn Lánh - Đình Quân