Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h ngày 6/9, Đỗ Minh Thành (tên gọi khác là Thanh "Cà Cộ") SN 1979, trú tại 1/18/114 Phan Đình Phùng, khu 4, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương đến phòng trọ của Nguyễn Quang Mùi (SN 1991, ở xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đang ở 4/9A Hoàng Diệu, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) để uống rượu.

leftcenterrightdel
Đối tượng Đỗ Minh Thành tại cơ quan Công an. 

Tại đây còn có Đinh Duy Đ. (SN 1976, HKTT: 2/26 Cô Đoài, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương); Nguyễn Văn D. (SN 1983, HKTT Xóm 3, Diễn Hòa, Diễn Châu, Nghệ An); Nguyễn Hồng Quang (SN 1968, HKTT Huyền Sơn, Lục Nam, Bắc Giang), đều thuê trọ tại phường Cẩm Thượng và Đào Thị D. (SN 1994, HKTT Đông Khánh, Thượng Hiền, Kiến Xương, Thái Bình) là bạn gái Mùi.

Trong quá trình uống rượu, giữa Mùi và Thành xảy ra mâu thuẫn, lúc này Mùi lấy 1 con dao phay ở trong bếp chém 1 nhát vào vùng ngực bên phải của Thành làm rách da, chảy máu. Sau đó, mọi người can ngăn đưa Thành đi sơ cứu. Thành được bác sĩ khâu 8 mũi và được đưa về nhà.

Đến khoảng 20h cùng ngày, do bực tức vì bị Mùi đánh nên Thành lấy 1 con dao phay trong bếp của gia đình rồi đi xe máy đến cổng phòng trọ của Mùi gọi Mùi ra. Lúc này, Thành và Mùi tiếp tục cãi nhau và xô xát, trong lúc xô xát Thành dùng dao chém 1 nhát gây ra 2 vết thương vào vùng cổ bên trái dài 16 cm làm đứt động mạch cổ và 1 vết thương rách da, chảy máu tại mu bàn tay phải. Sau đó, Mùi được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Tuy nhiên, Mùi đã tử vong trước khi vào viện.

leftcenterrightdel
 Nạn nhân Mùi tử vong trước khi đưa đến bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an TP Hải Dương đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ và Công an phường Cẩm Thượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ án, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ điều tra ban đầu như: Bảo vệ hiện trường, ghi lời khai người biết việc và những người có liên quan, rà soát thu thập camera, truy bắt đối tượng theo dấu vết nóng; Phối hợp với VKSND TP Hải Dương, VKSND tỉnh Hải Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Qua điều tra xác định Đỗ Minh Thành là đối tượng gây ra vụ án trên. Công an TP Hải Dương đã vận động đối tượng ra đầu thú, đến khoảng 0h15 phút ngày (7/9), đối tượng Đỗ Minh Thành đã đến Công an TP Hải Dương đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và giao nộp vật chứng vụ án.

Qua điều tra ban đầu xác định nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do trong quá trình ngồi ăn tại phòng trọ của Nguyễn Quang Mùi đã xảy ra mâu thuẫn giữa Đỗ Minh Thành và Nguyễn Hồng Quang về việc thanh toán tiền công với nhau dẫn đến việc Mùi có lời qua tiếng lại với Thành, nên Mùi đã dùng dao chém Thành gây thương tích, phải khâu 8 mũi. Do bực tức, Thành đã về nhà lấy dao chém Mùi dẫn đến tử vong.

Hiện, Công an TP Hải Dương đã bàn giao đối tượng và toàn bộ vật chứng, tài liệu liên quan đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương thụ lý theo thẩm quyền.

Bùi Thúy - Bình Minh