Ngày 1/7, Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã bàn đưa 4 nam thanh niên quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trước đó, người dân ở xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) phát hiện 4 người  Trung Quốc gồm: Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (SN 2003) và LiYinan (SN 2004) đang đi lang thang mua thức ăn nên báo công an.

Sau khi đưa về trụ sở, 4 nam thanh niên người Trung Quốc thừa nhận nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam ở biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.

leftcenterrightdel
 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện khi đi mua đồ ăn (ảnh: CA cung cấp)

Những người này là dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Họ liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để xin làm việc tại Việt Nam. Người đàn ông kia hứa hẹn khi đến nơi làm việc mới trả tiền chi phí đi lại.

Từng giai đoạn nhập cảnh trái phép, đi sâu vào nội địa Việt Nam sẽ có người hướng dẫn. Họ phải đổi qua nhiều phương tiện mới đến được Đà Nẵng.

 Công an huyện Hòa Vang  cũng đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Lê Tâm