Sáng 22/1, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn (xã Cư Drăm, huyện Krông Bông) để điều tra liên quan đến sai phạm có dấu hiệu tội phạm trong cấp phát tiền, gạo cho học sinh thuộc diện hưởng chính sách theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP, ngày 18/7/2016 của Chính Phủ.

leftcenterrightdel
 Trường tiểu học Yang Hăn - nơi bà Sơn công tác.

Theo quyết định, sự việc xảy ra tại Trường tiểu học Yang Hăn – nơi bà Sơn làm hiệu trưởng. Theo đó, bà Sơn bị tạm đình chỉ 15 ngày, bắt đầu từ 24/1 để phục vụ công tác điều tra.

Như Báo Bảo vệ Pháp luật đã đưa tin trước đó, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về chi trả cho các học sinh theo chế độ, bà Sơn đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và một số giáo viên của Trường Tiểu học Yang Hăn.

Ngay sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo Thanh tra huyện đã vào cuộc kiểm tra và phát hiệu có dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị Định 116 của Chính phủ, tại Trường Tiểu học Yang Hăn. Sau khi kết thúc cuộc Thanh tra, Thanh tra huyện đã báo cáo kết quả vụ việc đến UBND huyện và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, bà Sơn từng là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cư Đrăm, ngày 1/1/2017 bà Sơn được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn. Đến ngày 25/7/2017, bà Sơn bị Chủ tịch UBND huyện ký văn bản số 1874/UBND-NV phê bình vì đã không chấp hành quy định của Luật kế toán, lập hồ sơ quyết toán sữa chữa nhà vệ sinh nhưng thực tế không thực hiện trong thời gian bà Sơn làm Hiệu trưởng.

Chính Cương