Ngày 3/1, thông tin từ UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc, điều tra làm rõ việc bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm có dấu hiệu “bớt xén” 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính Phủ.

leftcenterrightdel
Trường Tiểu học Yang Hăn, nơi bà Vũ Thị Sơn làm hiệu trưởng. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Thanh tra huyện đã vào cuộc kiểm tra phát hiệu có dấu hiệu sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ học sinh nghèo theo Nghị Định 116 của Chính phủ, tại Trường Tiểu học Yang Hăn. Sau khi kết thúc cuộc Thanh tra, Thanh tra huyện đã báo cáo kết quả vụ việc đến UBND huyện và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Krông Bông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo đó, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước về chi trả cho các học sinh theo chế độ, bà Vũ Thị Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và một số giáo viên của Trường Tiểu học Yang Hăn.

Trước đó, bà Sơn từng là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cư Đrăm, ngày 1/1/2017 bà Sơn được luân chuyển về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn. Đến ngày 25/7/2017, bà Sơn bị Chủ tịch UBND huyện ký văn bản số 1874/UBND-NV phê bình vì đã không chấp hành quy định của Luật kế toán, lập hồ sơ quyết toán sữa chữa nhà vệ sinh nhưng thực tế không thực hiện trong thời gian bà Sơn làm Hiệu trưởng. 

Nguyễn Chính