Vừa qua, Báo Bảo vệ pháp luật nhận được đơn của bà Lê Thị Thu Vy (thường trú tại ấp Ngọc Lâm 1, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) về việc gia đình bà bị chính quyền xã Phú Thanh, huyện Tân Phú "cưỡng chế tài sản" nhà bà mà không thông báo, và không có một giấy tờ nào liên quan.

leftcenterrightdel
Những cây sắt vuông đưa lên xe để chở về UBND xã Phú Thanh.

Theo nội dung trong đơn của bà Vy, vào khoảng 10h30' ngày 7/6/2019 theo chỉ đạo của ông Nguyễn Hồng Phúc (Chủ tịch UBND xã Phú Thanh huyện Tân Phú), ông Bùi Văn Hiệu, Phó Chủ tịch UBND và ông Võ Như Tâm cán bộ địa chính xã cùng khoảng 10 công an viên và xe ô tô tải đến rẫy nhà bà tại ấp Bàu Mây xã Phú Thanh tự ý lấy tài sản, gồm 50 cây sắt vuông đưa lên xe chở về UBND xã Phú Thanh không có một giấy tờ nào.

Được biết, hiện bà Vy đang làm một căn nhà tiền chế bằng sắt đang trong thời gian thực hiện trên phạm vi đất bà để làm chỗ để xe tải và vật dụng gia đình.

leftcenterrightdel
Cán bộ xã vào nhà dân cưỡng chế lấy tài sản không có một giấy tờ pháp lý nào?.  

Vào thời gian trên bà Vy đi ra ngoài thì được tin của người làm nhà bà báo chính quyền xã vào "cưỡng chế" và lấy sắt đưa lên xe. Sau khi bà về tới thì đã hỏi chính quyền xã bà làm sai những gì mà đến lấy sắt bà mang đi, cán bộ xã chỉ nói “làm nhà như vậy là sai phạm” trong khi đó bà không biết bà làm gì sai, khi bà Vy hỏi giấy tờ thì cán bộ xã Phú Thanh không có một giấy tờ hay biên bản đình chỉ, biên bản cưỡng chế, và trước đó cũng không có một thông báo nào của chính quyền xã, tuy nhiên xã vẫn cưỡng chế 50 vuông sắt mà bà đang làm căn nhà. Liệu đây là việc làm đúng hay sai của chính quyền xã Phú Thanh?.

Bà Vy cho biết thêm, với những việc làm của xã bà đã làm đơn gửi cho UBND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai về vụ việc trên, nhưng đến nay vẫn không có một sự trả lời nào của chính quyền huyện Tân Phú.

Với những sự việc trên kính mong cơ quan ban ngành đại diện pháp luật sớm xử lý vụ việc trên để giúp gia đình Bà Vy.

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc./.

Phóng viên