Ngày 14/10, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Hồ Trọng Đăng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 19/12/2018, sau khi uống bia tại trường THCS Phan Bội Châu, Đăng điều khiển xe máy từ trường về nhà tại tổ dân phố 1, thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ). Đến 19h cùng ngày, Đăng đi đến Quốc lộ 19B (thuộc tổ dân phố 7, thị trấn Chư Ty) thì rẽ trái vào đường dân sinh thuộc tổ dân phố 7 để hỏi đường về nhà.

Tại đây, Đăng gặp cháu  N. (SN 2005, đang là học sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn thị trấn Chư Ty, tên nạn nhân đã được thay đổi). Lúc này, Đăng giả vờ hỏi đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ rồi nhờ cháu N. ngồi lên xe để chỉ đường thì cháu N. đồng ý. Trên đường đi, cháu N. hỏi Đăng ở đâu thì gã thầy giáo nói dối là: “Chú ở bên Đắk Lắk qua không biết đường, bạn chú bị tai nạn đang ở bệnh viện huyện”.

Khi đến trước cổng Trung tâm y tế huyện Đức Cơ, cháu N. nói với Đăng là đã đến nơi. Tuy nhiên, Đăng giả vờ lấy điện thoại ra gọi sau đó quay lại nói bạn mình ở cổng sau, rồi đề nghị N. đi cùng. Thấy vậy, cháu N. không đồng ý và yêu cầu chở mình về nhà nhưng Đăng vẫn tiếp tục chở cháu N. đi ra đường nhựa bên hông phía sau Trung tâm y tế huyện. Khi đi đến khu vực vắng người qua lại, Đăng đã dùng vũ lực nhằm thực hiện hành vi đồi bại của mình với cháu N.

Tại phiên tòa, gã thầy giáo này luôn quanh co chối tội, khẳng định hành vi của mình gây ra với cháu N. chưa đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” mà chỉ phạm vào tội “Giao cấu với trẻ em”.

Kết thúc phiên tòa, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi và tranh luận, HĐXX thấy rằng cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai truy tố bị cáo Đăng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” là đúng người, đúng tội. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đăng 8 năm 6 tháng tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Thiên An