Chiều ngày 6/9, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bình (SN 1978, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) 9 năm tù về tội “Giết Người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 19/01, Nguyễn Văn Bình cùng bạn tới ăn bún tại quán trên đường Hà Huy Tập. Trong lúc ngồi ăn, Bình có quay qua nhìn anh Lê Đức Việt (SN 1978, trú quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) đang ngồi ăn cùng với bạn gái ở bàn bên cạnh. Thấy người lạ, không quen biết nhìn mình nên Việt lên tiếng hỏi: “Mi biết tao là ai không? Nhìn cái chi mà nhìn?”.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Văn Bình (SN 1978, trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) lĩnh 9 năm tù về tội “Giết Người”.

Sau đó hai người tiếp tục lời qua tiếng rồi Việt được bạn kéo ra xe để đi về. Bất ngờ, bị cáo lấy một con dao trong giỏ hàng bên cạnh, đi tới chỗ anh Việt, đâm một nhát trúng ngực nạn nhân. Hai người tiếp tục vật lộn cho tới lúc được mọi người can ngăn mới dừng lại.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không chết, mang tỷ lệ thương tật là 54%.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận tội nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng của đại diện Viện kiểm sát đã nêu.

Trong phần nêu quan điểm luận tội, đại diện VKS đã nhận định: Hành vi của Nguyễn Văn Bình dùng hung khi nguy hiểm đâm một nhát trúng vùng hiểm yếu trên người nạn nhân có thể dẫn đến tử vong. Anh Bình không chết là do được cấp cứu kịp thời nhưng mang tỉ lệ thương tích 54%. Do vậy hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, xâm phạm đến tính mạng của người khác. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, bất chấp quy định của pháp luật, bị cáo đã gây ra thương tích cho người khác.

 Đồng thời, dựa trên tính chất mức độ hành vi phạm tội, nhân thân, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, yêu cầu của giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo của người bị hại, VKS đề nghị HĐXX xét xử Nguyễn Văn Bình 7-8 năm tù về tội “Giết người”.

 Sau quá trình xét xử, HĐXX TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Bình 9 năm tù về tội “Giết Người”.

Mộc Lan