Theo cáo trạng, trưa ngày 24/8/2022, Huỳnh Kim Tính cùng ông Huỳnh Kim Thông (SN 1938, là cha của Tính) và anh Huỳnh Kim Quý (SN 1976, là anh trai của Tính, cùng trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cùng đi dự đám giỗ người họ hàng.

Khi xong việc, ông Thông và anh Quý về trước, Tính ở lại uống bia với người thân trong gia đình. Đến khoảng 20h30p cùng ngày, Tính về đến nhà thấy anh Quý và ông Thông đang uống bia trước sân nhà, Tính đi đến nói “dọn chỗ bàn nhậu để cho tui ngủ”.

Thấy Tính có biểu hiện đã say nên anh Quý dọn bàn đi chỗ khác, Tính đi theo vào trong và nói với anh Quý “ba lớn tuổi rồi mà ông cứ rủ ba nhậu hoài”, nên hai anh em có lời qua tiếng lại, bất ngờ Tính cầm một ly thủy tinh đánh vào vùng đầu sau gáy của anh Quý.

leftcenterrightdel
 Bị cáo Tính tại phiên tòa xét xử. (Ảnh: LT)

Anh Quý cũng cầm ly thủy tinh đánh lại trúng vào vùng vai trái của Tính. Khi được mọi người can ngăn, anh Quý bỏ đi xuống nhà bếp, Tính cũng đi vào khu vực bếp và lấy cây kéo chạy đến đâm anh Quý vào vùng má trái, cổ trái gây thương tích với tỉ lệ tổn thương cơ thể 9%.

Anh Quý ôm Tính lại giằng co để tước cây kéo thì bị cây kéo đâm trúng tay gây rách ở giữa ngón cái và ngón trỏ bàn tay trái. Mọi người đến can ngăn và đưa anh Quý đi cấp cứu.

Bị cáo Huỳnh Kim Tính có một tiền án 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, có nhân thân xấu, năm 2013 bị TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tuyên phạt 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Năm 2003 bị Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra quyết định đưa vào trường giáo dưỡng do nhiều lần vi phạm pháp luật đã áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường nhưng không tiến bộ.

Trong vụ án này, bị cáo phạm tội với 2 tình tiết tăng nặng định khung đó là có tính chất côn đồ và tái phạm nguy hiểm.

Tại tòa Tính khai, vì đã ngấm hơi men nên khi dùng ly đánh vào đầu anh trai và bị anh đánh lại thì giận quá không làm chủ được mà ra tay.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Huỳnh Kim Tính mức án 13 năm tù về tội “Giết người”.

 

L,T