leftcenterrightdel
 Hưng tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, Hưng và chị P.N.C là vợ chồng cùng chung sống tại nhà ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Hưng là đối tượng sử dụng ma túy nhiều năm, được gia đình đưa đi cai nghiện. Tuy nhiên, sau khi về nhà Hưng vẫn tiếp tục sử dụng ma túy và bị ảo giác do sử dụng ma túy.

Tối 5/6, Hưng đến nhà bạn sử dụng ma túy. Sáng hôm sau, Hưng chạy xe máy đưa con gái đến Trường ĐH Cần Thơ để dự tư vấn hướng nghiệp rồi chạy xe sang Vĩnh Long thì bị té xe bất tỉnh trên đường. Đến khi tỉnh dậy, Hưng không biết đường về nhà nên nhờ người điện thoại cho vợ đến rước mình về.

Về đến nhà, chị C. đưa Hưng vào phòng để rửa vết thương. Hưng bị đau và cho rằng bị tấn công nên dùng dao đâm vợ nhiều nhát. Chị C. chạy ra khỏi phòng kêu cứu thì Hưng đuổi theo tiếp tục dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, trước, trong và sau khi phạm tội, Hưng có bệnh tâm thần là rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy.

Hưng khai đã nghiện ma túy hơn chục năm, vợ biết có rầy rà thì bị cáo hứa với vợ là sẽ bỏ. Mẹ bị cáo cũng cho biết gia đình mới cho Hưng đi cai nghiện nhưng được một thời gian thì Hưng lại sử dụng ma túy trở lại.

Mẹ bị cáo cho biết ngày xảy ra vụ việc, bà thấy bị cáo có biểu hiện không bình thường nên kéo con dâu và cháu nội ra khỏi nhà. Tuy nhiên, chị C. bỏ qua lời cảnh báo của mẹ chồng, vào chăm sóc vết thương cho bị cáo nên xảy ra chuyện.

Đại diện VKS cho rằng hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương, cố ý đến cùng, sát hại bị hại cũng là vợ bị cáo với 21 nhát dao. VKS đề nghị tử hình bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định nạn nhân là vợ bị cáo, trong cuộc sống chung không có va chạm nào đáng kể. Hành vi của bị cáo xuất phát từ việc nghiện ma túy mà ra. Trước khi phạm tội bị cáo sử dụng ma túy đá…

Theo tòa, bị cáo hành động hết sức côn đồ, coi thường tính mạng người khác. Chỉ vì say ma túy mà bị cáo đã giết chết vợ mình với 21 nhát dao trước mặt nhiều người thân trong gia đình. Bị cáo hành động hết sức dã man, cần phải áp dụng hình phạt thật nghiêm mới đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội.

Bị cáo dùng ma túy dẫn đến loạn thần không còn nhận biết người thân của mình mà sát hại. Hành vi của bị cáo là không thể cải sửa. Thiệt hại xảy ra là quá lớn lao nên cần phải áp dụng hình phạt cao nhất đối với bị cáo. Từ đó, tòa quyết định tuyên án như trên.

Hoa Việt